CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 05:49

“Thái Nguyên - Khát vọng phát triển”

Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên về kế hoạch sản xuất phim tài liệu "Thái Nguyên - Khát vọng phát triển".
“Thái Nguyên - Khát vọng phát triển” - Ảnh 1.

Đại diện Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam tại buổi làm việc

"Thái Nguyên - Khát vọng phát triển" là dự án nằm trong kế hoạch sản xuất seri Phim tài liệu "Khát vọng phát triển". Đây là dự án phim tài liệu trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Nội dung phản ánh kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX và lần thứ XX. Đây là khát vọng phát triển, hội nhập và vươn lên của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Đề cập các chủ trương, chính sách lớn, các mục tiêu, giải pháp đột phá, các lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế - xã hội…

Nhấn mạnh vị trí, tiềm năng, vai trò của Thái Nguyên trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội. Xây dựng tỉnh trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và Vùng thủ đô Hà Nội vào năm 2030.

Thái Nguyên là một trong những trung tâm giáo dục - đào tạo lớn nhất của cả nước, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trực tiếp việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc.

Cùng với những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, trong đó chỉ số PAPI năm 2020 thuộc nhóm 16 tỉnh đạt điểm cao nhất (đứng thứ 3 cả nước), là việc triển khai Nghị quyết số 01/NQ-TU ngày 31/12/2020 về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đại diện sở, ngành liên quan trao đổi, bổ sung làm rõ một số nội dung trong kịch bản, Đoàn công tác của Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam cơ bản nhất trí với các ý kiến đề xuất của tỉnh. Đồng thời, sẽ nhanh chóng hoàn thiện nội dung kịch bản để thống nhất với tỉnh trước khi lên kế hoạch xây dựng hoàn thiện phim tài liệu.PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường vinh dự nhận Kỷ lục thế giới

Nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường vinh dự nhận Kỷ lục thế giới

Vừa qua, cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của Nhà nước tham gia hành trình 6 ngày 5 đêm, nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường đã chính thức được tôn vinh danh hiệu Kỷ lục gia thế giới tại...
3 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh