CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 11:10

Thái Nguyên trao tặng 120 suất quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 9/9, Ban chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức Tết Trung thu 2022 với chủ đề “Mùa thu hữu nghị - Mùa thu yêu thương”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên Phạm Hoàng Sơn đến dự và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Cùng tham dự Chương trình có nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Nguyễn Trọng Đàm; Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Thị Nga; bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng LĐ-TB&XH, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các huyện, thành phố; ông Ryu Won Su - Giám đốc Hành chính - Nhân sự Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên cùng 120 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên Phạm Hoàng Sơn và ông Nguyễn Trọng Đàm tặng quà cho trẻ em.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên Phạm Hoàng Sơn và ông Nguyễn Trọng Đàm tặng quà cho trẻ em.

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện có 321.166 trẻ em, trong đó có trên 22.400 em sống trong gia đình hộ nghèo, cận nghèo. Để mang đến niềm vui, không khí của ngày Tết Trung thu cho trẻ em nói chung, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, là con em đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, chính quyền các cấp cùng các ban, ngành, đoàn thể và nhà hảo tâm đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho trẻ em.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho trẻ em.

Đã thành thông lệ, hằng năm, cứ mỗi dịp Tết Trung thu, nhiều cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các nhóm thiện nguyện lại đem hàng nghìn phần quà đến với các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, với mong muốn các em có một cái Tết Trung thu đầy đủ, vui tươi.  Tại Chương trình, Ban tổ chức trao 120 phần quà trị giá 200 triệu động cho 120 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Thị Nga tặng quà cho trẻ em.

Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Thị Nga tặng quà cho trẻ em.

Để mọi trẻ em đều được có Trung thu ấm áp, Sở LĐ-TB&XH Thái Nguyên (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh) còn tích cực lồng ghép hoạt động truyền thông nhân dịp Tết Trung thu với các nội dung về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, như: “Xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em”; “Xây dựng ngôi nhà an toàn, cộng đồng an toàn, trường học thân thiện cho trẻ em”; “Phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”; “Phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật”; “Phòng, chống bạo hành, xâm hại trẻ em”…

Empty

Cuộc sống khó khăn, khi bữa ăn hàng ngày của cả gia đình còn đang là nỗi lo thì việc có thêm bánh kẹo, đồ chơi để vui Trung thu cùng các bạn là một niềm vui lớn đối với các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó là nguồn động viên, khích lệ để các em vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Empty

Trong 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2022), hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt được những bước phát triển vượt bậc và toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Hai nước đã trở thành những đối tác quan trọng hàng đầu của nhau. Quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam  - Hàn Quốc” tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả với nền tảng hợp tác rất vững chắc, ngày càng sâu rộng trên mọi lĩnh vực. Hai nước đang hướng tới nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược toàn diện”.

Tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Hàn Quốc tiếp tục duy trì vị trí thứ nhất về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với nhiều dự án có quy mô, tác động tích cực đối với sự phát triển kinh tế-xã hội tại các địa phương của Việt Nam, góp phần quan trọng từng bước xây dựng các chuỗi cung ứng chiến lược tại Việt Nam. Hai nước còn rất nhiều dư địa, tiềm năng để hợp tác; đồng thời Chính phủ Việt Nam cam kết tạo môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc, đáp ứng yêu cầu hội nhập cũng như thông lệ quốc tế trong giai đoạn phát triển mới.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Đặc biệt, thời gian qua, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên luôn dành sự quan tâm và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh