THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 04:25

Thái Trinh mừng sinh nhật bằng ca khúc đặc biệt về Sài Gòn

Không thể đi ra ngoài, Thái Trinh lần đầu thử sức làm MV hoạt hình về Sài Gòn do chính tay cô vẽ và thu âm bài hát trong phòng thu tại nhà.

Ca khúc có tên Sài Gòn Lullaby - nghĩa là một "khúc hát ru" về Sài Gòn, ru ở đây là ru lòng bình yên, tạm chờ qua giông bão dù lòng dạ đang tan nát. Ca sĩ 9x cho hay: "Thật sự đã ngồi nghĩ rất lâu cho cái tựa nhưng thấy không thể lựa chọn câu chữ nào khác ngoài chiếc tựa này. Sài Gòn và người Sài Gòn đã và đang mạnh mẽ chiến đấu kiên cường nhưng mình hiểu đến cuối ngày, ai cũng vậy, sẽ cần một câu hát ru để thả lỏng tâm tư, để chữa lành, tin rằng sau một đêm ngủ dậy ngày mai và nhiều ngày mai nữa mọi thứ sẽ khác".

Thái Trinh mừng sinh nhật bằng ca khúc đặc biệt về Sài Gòn - Ảnh 1.

"Sáng tác là cả tấm lòng của mình dành cho Sài Gòn. Trinh lại nghĩ đây là dịp rất thích hợp để có thể mang một sản phẩm chữa lành và êm dịu đến mọi người. Tất cả mọi thứ đang rất căng thẳng rồi. Là người sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, Trinh có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với SG. Trinh nhớ những lần kẹt xe, triều cường, lại mưa tầm tã. Đối với Trinh bây giờ, giây phút đó thực sự là những khoảnh khắc yên bình nhất. Với Trinh, Sài Gòn chính là Nhà. Bài hát được ra mắt vào đúng dịp sinh nhật 9.9 như một món quà cho bản thân và bè bạn dù không thể ở cạnh nhau.

Thái Trinh mừng sinh nhật bằng ca khúc đặc biệt về Sài Gòn - Ảnh 2.

"Sau nhiều ngày ở nhà, chứng kiến những con số mỗi ngày một tăng cao, Trinh thấy thương Sài Gòn quá nên viết về niềm thương và trăn trở của mình. Trinh tự viết, tự vẽ artwork và nghĩ đến một việc trước đây chỉ dừng lại ở sở thích là vẽ gif động, để làm lyrics video. Trinh cũng thấy may mắn vì có thể tự thu âm tại home studio ở nhà, rồi bàn bạc về bản phối với producer. Tự làm và phần co-work thì làm online nên khó tránh khỏi việc mất nhiều thời gian", giọng hát sinh năm 1993 cho biết thêm.

Việc tự mình làm mọi thứ như vậy với Trinh là một thử thách lớn vì vẽ một bức tranh đã khó, vẽ trên máy tính, rồi từ đó dàn dựng thành một MV càng khó hơn vì mọi thứ đều phải tự mày mò từ google. Đôi lần, nữ ca sĩ cảm thấy vô cùng chán nản và nhụt chí vì mọi thứ quá mất thời gian, quá khó. Cô cho biết nhờ vậy cô có sự thấu cảm hơn cho công việc của từng người dù nhỏ nhất giúp tạo ra một sản phẩm âm nhạc.

Thái Trinh mừng sinh nhật bằng ca khúc đặc biệt về Sài Gòn - Ảnh 3.

Thái Trinh bộc bạch: "4 tháng này đảo lộn rất nhiều kế hoạch 1 năm, 2 năm và 5 năm của Trinh, nhưng lại cho Trinh nhiều cơ hội để nhìn nhận lại bản thân và đánh giá lại cái gì cần thiết, cái gì cần được bỏ ra khỏi cuộc sống của mình. Đúng là có dịch, mình nhớ nghề da diết, thấy giận mình ngày xưa có vài lúc đi quay lịch hơi dày đặc hay tự thầm than mệt, than bận. Hết dịch được đi quay, đi diễn, Trinh sẽ hạnh phúc vô cùng.’’

Sài Gòn Lullaby sẽ được ra mắt lúc 19h ngày 9/9/2021 trên các nền tảng nhạc số online.

Cloudy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh