THỨ NĂM, NGÀY 11 THÁNG 08 NĂM 2022 10:08

Thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Sáng 12-7, Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi, tặng quà 30 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Theo đó, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Nguyễn Thị Rực, 98 tuổi, phường Phú Lợi và Mẹ Thái Thị Thiệp, 94 tuổi, phường Phú Tân. Bà Nguyễn Ngọc Hằng cùng đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của từng mẹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, trong đó có người thân của các mẹ đã cống hiến xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, chúc các mẹ tiếp tục sống vui, khỏe và tiếp tục giáo dục con cháu giữ vững truyền thống yêu nước của dân tộc.

Sau đó, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà mẹ Trần Thị Tư, xã An Sơn và mẹ Nguyễn Thị Định, phường Lái Thiêu, TP.Thuận An. Dịp này, Quỹ Thiện Tâm đã tặng quà 30 mẹ Việt Nam anh hùng đang còn sống trên địa bàn tỉnh, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng tiền mặt (tổng cộng 150 triệu đồng).

Tham dự đoàn tặng quà có bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cùng đại diện Quỹ Thiện Tâm, cán bộ chính quyền các địa phương.

Tham dự đoàn tặng quà có bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cùng đại diện Quỹ Thiện Tâm, cán bộ chính quyền các địa phương.

Bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh Bình Dương đang chuẩn bị kế hoạch đảm bảo chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ. Theo kế hoạch, Bình Dương sẽ triển khai tu bổ, chỉnh trang Nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi tên liệt sĩ, đền tưởng niệm liệt sĩ; Tổ chức thăm tặng quà cho gia đình Thương binh liệt sĩ, Người có công với cách mạng; Tổ chức đoàn đưa các Mẹ VNAH, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công tiêu biểu đi tham quan thủ đô Hà Nội, Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Phú Quốc; Tổ chức Đoàn lãnh đạo Tỉnh đi thăm, tặng quà cho Thương binh, thân nhân liệt sĩ của tỉnh Lào Cai tăng cường cho tỉnh Thủ Dầu Một trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đồng thời, vận động các cá nhân, đơn vị đóng góp cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đạt được kết quả tích cực, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương chủ trì tiếp tục ra “Lời kêu gọi” để vận động các nhà hảo tâm, các cá nhân, đơn vị đóng góp cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh và cùng với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tham gia chỉ đạo việc quản lý và sử dụng theo đúng quy định để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh