Thẩm mỹ viện EMCAS hút mỡ bụng cho thai phụ khiến hai mẹ con nguy kịch

02:46 - 01/11/2019
Thẩm mỹ viện EMCAS hút mỡ bụng cho thai phụ khiến hai mẹ con nguy kịch

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS liên tục gây ra nhiều sự cố trong thẩm mỹ

(Dân sinh) - Sau khi làm các xét nghiệm tại bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, nữ bệnh nhân 28 tuổi ở Hà Nội được bác sĩ chỉ định đủ sức khỏe để tiến hành hút mỡ bụng. Tuy nhiên, sau đó chị tá hỏa phát hiện mình đã mang thai 8 tuần tuổi. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo đơn tố cáo của nạn nhân, chị Đ.T.N.A. (28 tuổi) từ Hà Nội vào TP.HCM hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Sophie International. (Tân Định, quận 1). Sau đó, với lý do không đủ phương tiện hiện đại, thẩm mỹ viện Sophie International đưa chị A. sang làm thủ thuật hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Emcas.

Tại Emcas vào ngày 27/9, các bác sĩ khám tổng quát và kết luận chị A. đủ điều kiện để phẫu thuật hút mỡ bụng. Chị A. chuyển đủ tổng số tiền 148 triệu đồng cho thẩm mỹ viện Sophie International và được tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện EMCAS ngày 28/9.

Với liệu trình, căng da bụng, hút mỡ vùng lưng, vai, nách, bắp tay trên 2 cánh tay; cắt da bụng, nối lại dây chằng ở vùng bụng. Bệnh nhân được xuất viện sau 2 ngày phẫu thuật hút mỡ bụng và có hẹn tái khám sau 1 tháng.

Thẩm mỹ viện EMCAS hút mỡ bụng cho thai phụ khiến hai mẹ con nguy kịch - Ảnh 1.

Kết quả siêu âm cho thấy chị N.A. đã mang thai 8 tuần ( ảnh: Internet)

Tuy nhiên, sau phẫu thuật, chị A có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn, khó thở và các biểu hiện này ngày càng nặng hơn. Đến ngày 24/10, nhận thấy tình hình sức khỏe không cải thiện, gia đình đã đưa chị A. đi thăm khám tại 1 bệnh viện tư ở Hà Nội. Tại đây, chị A vô cùng bàng hoàng khi bác sĩ thông báo chị mang thai được 8 tuần, nghĩa là tại thời điểm thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng, chị đã mang thai được 4 tuần.

Ngày 28/10, cả hai bên thẩm mỹ và chị A. tiếp tục đến một bệnh viện tư ở TP.HCM để kiểm tra. Bác sĩ kết luận chị A có một thai sống trong tử cung, tuổi thai là 8 tuần và dự sinh vào tháng 6/2020.

Một bác sĩ sản khoa cho biết, có thể phát hiện một phụ nữ mang bằng xét nghiệm máu beta HCG, có thể phát hiện thai phụ có thai ngay cả khi chỉ trễ kinh một ngày; hoàn toàn phát hiện được khi mang thai từ 4-5 tuần tuổi. Kỹ thuật này chỉ sau vài giờ là có kết quả.

Theo thông tin từ bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, chị A. là bệnh nhân của bác sĩ Đinh Viết Hưng. Bác sĩ Hưng là bác sĩ có hợp đồng hợp tác chuyên môn với bệnh viện. Chị A. nhập viện theo quy trình dành cho bác sĩ hợp tác. Trước khi hút mỡ bụng, bệnh viện EMCAS có tiến hành siêu âm bụng, khảo sát lòng tử cung và không thấy túi thai vào thời điểm trên.

Còn theo một bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ đang làm việc tại BV công lập ở TP.HCM, trước khi phẫu thuật hút mỡ bụng cho phụ nữ, chỉ định xét nghiệm xem khách hàng có thai hay không là bắt buộc. "Các xét nghiệm cần thực hiện cho bệnh nhân là siêu âm bụng xem có bị thoát vị thành bụng hay không, xét nghiệm Beta HCG để chẩn đoán xem bệnh nhân đang có thai hay không.

Từ sự việc một nữ bệnh nhân quê Cà Mau tử vong tại BV ở TP.HCM sau khi nâng ngực mà không biết mình đang mang thai 17 tuần tuổi vào năm 2017, quy trình này đã được chuẩn hóa nên không thể có chuyện trước khi phẫu thuật thẩm mỹ chỉ hỏi bệnh nhân có thai hay không qua miệng được" - bác sĩ cho biết.

Thẩm mỹ viện EMCAS hút mỡ bụng cho thai phụ khiến hai mẹ con nguy kịch - Ảnh 3.

Bệnh viện thảm mỹ EMCAS nơi thai phụ hút mỡ bụng

Theo người nhà của bệnh nhân, bác sĩ điều trị báo không thể giữ thai vì Khi thai phát triển đến tháng thứ 4, vùng bụng lớn lên và lớp mỡ bị hút đã bị cắt bỏ lớp da, bụng không còn độ đàn hồi sẽ gây nguy hiểm tính mạng cho mẹ và bé.

Đại diện phát ngôn Sở Y tế cho biết sau khi nắm được thông tin vụ việc, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã lập tức tiến hành xác minh làm rõ, kiểm tra tất cả đơn vị có liên quan bao gồm cả hai thẩm mỹ viện này. Sau khi có kết quả điều tra, sở sẽ thông tin sớm kết luận vụ việc.

PHA LÊ ( Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›