CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 04:35

Thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắc Lắk

Nhân đạo, sẻ chia, tương thân tương ái là một trong những giá trị văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam; nhằm trợ giúp đến người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện vươn lên ổn định trong cuộc sống.

 

Qua đó, Hội Chữ thập đỏ Tp.HCM, Cụm thi đua số 3 gồm; Hội Chữ thập đỏ quận 2,7,9,12, Thủ Đức, Bình Tân cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình công tác xã hội nhân đạo.

Ngày 8.8, Đoàn công tác xã hội đã đi thăm, tặng quà cho các hộ dân là người đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo, giao lưu hoạt động công tác Hội tại xã Yang Reh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, trao tặng 4 căn nhà cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Dắk Lắk. Bà Nguyễn Thị Phi Thảo – Chủ tịch Hội  Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk đại diện nhận số tiền 200.000.000đ.


Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, Ông Nguyễn Văn Lân – Trưởng cụm thi đua số 3, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 7 trao 100 phần quà cho học sinh nghèo xã  Yang Reh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.


Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức trao tặng bồn chứa nước cho người dân là các hộ nghèo trên địa bàn xã Yang Reh.


Đoàn Mạnh thường quân trao tặng 10 bồn chứa nước cho người dân xã Yang Reh. Các mạnh thường quân là các doanh nghiệp, cá nhân sinh sống trên địa bàn quận Thủ Đức và Dĩ An - Bình Dương.

Đoàn công tác xã hội nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh, trao tặng 91 bồn chứa nước cho các hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.


 

Ông Võ Tấn Trực – Chủ tịch UBND xã Yang Reh chia sẻ với PV Báo Dân Sinh, cuộc sống của người dân xã Yang Reh cũng như một số xã huyện Krông Bông đa phần là các dân tộc thiểu số, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đặc biệt nguồn nước ngầm ở xã Yang Reh bị nhiễm chì, bị ảnh hưởng nằng nề của chất độc da cam, thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp, mưa, nắng thất thường, người dân phải đi chở từng can nước về sinh hoạt. Chương trình đã góp một phần cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đồng bào nghèo xã nhà, giúp họ có thêm nghị lực từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên hòa nhận cộng đồng, góp phần vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội”.

 

Đoàn công tác xã hội nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh tới xã  Yang Reh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk vào những ngày mưa.

HẢI LINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh