THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 05:47

Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam:

Than Quảng Ninh tuyên dương 52 thợ mỏ tiêu biểu và 22 mô hình thanh niên tham gia quản lý xuất sắc năm 2022

Chiều 10/11, Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức tuyên dương thợ mỏ trẻ tiêu biểu và mô hình thanh niên tham gia quản lý xuất sắc năm 2022. Hoạt động tuyên dương được Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức đúng dịp chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ- truyền thống ngành than 12/11 nhằm tuyên dương, khích lệ các các nhân, tập thể ĐVTN có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất.

Tại lễ tuyên dương, các đại biểu đã nghe báo cáo về các mô hình thanh niên tham gia quản lý và thợ trẻ giỏi, thu nhập cao năm 2022; tham luận về những cách làm hay, sáng tạo trong triển khai thực hiện các mô hình thanh niên quản lý và giao lưu tọa đàm với các đại biểu là những thợ mỏ trẻ tiêu biểu được tuyên dương để lắng nghe những kinh nghiệm trong công việc, chia sẻ những khó khăn và tâm tư nguyện vọng của người thợ mỏ, động viên họ hăng say trong lao động, đóng góp nhiều thành tích mới cho đơn vị cũng như Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam.

Từ đầu năm 2022, Đoàn Than Quảng Ninh đã duy trì đảm nhận 617 mô hình thanh niên quản lý và tham gia quản lý 215 tổ, đội, 204 đầu xe, máy… với tổng số 2.671 đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia quản lý vận hành.

Anh Hoàng Việt Phương, Phó bí thư Đoàn Than Quảng Ninh báo cáo tại hội nghị

Anh Hoàng Việt Phương, Phó bí thư Đoàn Than Quảng Ninh báo cáo tại hội nghị

Đảm nhận thực hiện 3 công trình cấp Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, 3 công trình gắn biển cấp Đoàn Than Quảng Ninh. Từ thực tế quá trình đảm nhận và vận hành mô hình thanh niên quản lý, qua 5 năm đã đề xuất hơn 10.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, làm lợi gần 1.000 tỷ đồng.

Qua phong trào, đã có nhiều thợ trẻ giỏi có nhiều thành tích trong lao động sản xuất, có mức thu nhập từ 20 đến 50 triệu đồng/tháng. Đây là những cá nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam phát triển bền vững.

Khen thưởng 22 mô hình thanh niên tiêu biểu năm 2022 cấp Đoàn Than Quảng Ninh

Khen thưởng 22 mô hình thanh niên tiêu biểu năm 2022 cấp Đoàn Than Quảng Ninh

Phát biểu chỉ đạo tại lê tuyên dương, đồng chí Hoàng Văn Hải, Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Ninh gửi lời chúc mừng tới các cá nhân thợ mỏ trẻ tiêu biểu, tập thể có mô hình xuất sắc được tuyên dương. Đồng chí nhấn mạnh: trong sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ tỉnh Quảng Ninh, trong đó không thể không nhắc tới sự đóng góp của tuổi trẻ ngành Than và các nhá nhân, tập thể của Đoàn Than Quảng Ninh được tuyên dương dịp này là những điển hình cụ thể. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn than Quảng Ninh tiếp tục triển khai hiệu quả các công tác nâng cao nhận thức, ý trí khát vọng cống hiến của ĐVTN góp phần nâng cao năng xuất lao động, hiệu quả LĐSX; xây dựng đội ngũ thợ mỏ trẻ có năng lực, khẳng định vai trò của mình trong đảm nhận các công việc khó, hoàn thành nhiệm vụ SXKD của đơn vị.

Dịp này, Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương 52 thợ mỏ trẻ tiêu biểu và 22 mô hình thanh niên tham gia quản lý xuất sắc năm 2022. 

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh