THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 12:14

Tháng 1/2022, TP.HCM cần tuyển 1.004 công chức

TP.HCM cần tuyển là 1.004 công chức, gồm 990 người trình độ đại học, 7 người trình độ cao đẳng và 7 người trình độ trung cấp. Người muốn dự tuyển cần nộp hồ sơ trước 17 giờ ngày 19/1/2022.

Theo đó, số lượng công chức TP.HCM cần tuyển là 1.004 người, gồm 990 người trình độ đại học, 7 người trình độ cao đẳng và 7 người trình độ trung cấp.

Thời gian nhận hồ sơ đến 17 giờ ngày 19/1/2022. Người đăng ký dự tuyển công chức nộp trực tiếp, hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu chính tới các cơ quan có nhu cầu tuyển dụng vị trí muốn tuyển.

Kỳ thi công chức gồm 2 vòng. Vòng 1 - thi trắc nghiệm trên máy vi tính, gồm 60 câu hỏi về kiến thức chung và 30 câu hỏi về ngoại ngữ, là một trong năm thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Hoa. Vòng 2 - thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Người dự tuyển được miễn thi môn ngoại ngữ nếu có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ; có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài, hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài tại Việt Nam.

Ngày 20/12/2021, Sở Nội vụ ban hành Thông báo số 5702/TB-SNV về Kế hoạch tổ chức thi tuyển công chức năm 2022.

Ngày 20/12/2021, Sở Nội vụ ban hành Thông báo số 5702/TB-SNV về Kế hoạch tổ chức thi tuyển công chức năm 2022.

Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức phải có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên; có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có tổng số điểm bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí việc làm cần tuyển thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển.

Thời gian, địa điểm tổ chức ôn tập (nếu có), tổ chức thi tuyển, thông báo kết quả tuyển dụng… sẽ được Hội đồng tuyển dụng công chức quyết định và thông báo cụ thể sau.

Kỳ thi tuyển công chức TPHCM dành cho người đủ 18 tuổi trở lên, có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam; có trình độ phù hợp với vị trí việc làm tuyển dụng, có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ theo yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng; không phân biệt dân tộc, nam, nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo…

Diện ưu tiên được dự tuyển

Người được ưu tiên: Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm thi vòng 2. Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh... được cộng 5 điểm. Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong được cộng 2,5 điểm.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Ngành LĐ-TB&XH Đà Nẵng: Hoàn thành các chỉ tiêu chính trị quan trọng

Ngành LĐ-TB&XH Đà Nẵng: Hoàn thành các chỉ tiêu chính trị quan trọng

Năm 2021 là năm đầu tiên thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện Chiến lược Phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030, thí điểm mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết số 119 của...
3 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh