THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 12:59

Tháng 3, Nghệ An xảy ra 12 vụ cháy, thiệt hại gần 3,2 tỷ đồng

Chiều 18/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối nội chính tháng 3.

Tại hội nghị, đại diện các ngành trong Khối nội chính đã cùng thảo luận đánh giá những hoạt động chung. Trong kỳ, các ngành trong khối đã phối hợp triển khai thực hiện nhiều biện pháp kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc, nên công tác nội chính trên địa bàn đạt nhiều kết quả qua trọng: Quân sự, quốc phòng được củng cố, tăng cường, duy trì nghiêm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu; an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị, văn hóa, giáo dục, kinh tế

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

 Cũng trong tháng 3 các ngành trong Khối đã phối hợp triển khai, đẩy mạnh tấn công truy quét các loại tội phạm và vi phạm có giảm nhiều so với tháng cao điểm tết. Tháng 3 xảy ra 76 vụ tội phạm TTXH, xảy ra 20 vụ TTGT làm  chết 15 người, bị thương 13 người. 

So với tháng trước, giảm 5 vụ, 7 người chết, 1 người bị thương; ngành chức năng trong Khối cũng đã phát hiện bắt giữ 90 vụ, 476 đối tượng đánh bạc, thu 560 triệu đồng. Điều đáng lưu tâm là trong tháng 3 đã xảy ra 12 vụ cháy, thiệt hại khoảng gần 3,2 tỷ đồng, làm 3 người bị thương so với tháng 2 tăng 2 vụ cháy, thiệt hại về tài sản tăng 2,1 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban nội chính báo cáo hoạt động của công tác nội chính tỉnh trong tháng 2.

Tháng 3 các ngành trong khối cũng đã triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND, làm tốt công tác nhân sự, giới thiệu người ra ứng cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Tại hội nghị các ngành trong khối cũng đã nêu một số thực trạng về ATTT, an  ninh quốc phòng. Theo đó, mặc dù cấp ủy, chính quyền các cơ quan chức năng đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, kế hoạch nhằm tuyên truyền, vận động, thuyết phục việc chấp hành chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, tuy nhiên tình hình tôn giáo vẫn tiếp tục có những vụ việc phức tạp; vẫn còn có tình trạng di dịch cư của người Mông vùng biên giới.
Kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu các ngành trong Khối thời gian tới cần thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chính trị nội bộ sau đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tiến tới bầu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Tăng cường phối hợp thực hiện bảo đảm ANQG, trật tự an toàn xã hội; mở các đợt cao điểm để tấn công truy quét các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm liên quan đến ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải quyết các tin báo, tố giác tội phạm, vụ án phức tạp kéo dài; triển khai có hiệu quả công tác thanh tra, đẩy mạnh công  tác thi hành án dân sự. 

Theo baonghean.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh