Thăng hàm, làm chế độ liệt sĩ cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

15:55 - 23/03/2020

Thượng úy Nghĩa là một trong những trinh sát ma túy tinh nhuệ nhất của Công an huyện Quế Phong. Trong 5 năm qua, anh đã tham gia triệt phá hàng loạt chuyên án ma túy lớn.

Sáng 23/3, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết, Công an tỉnh đã chính thức thăng hàm từ Thượng úy lên Đại úy đối với chiến sĩ Sầm Quốc Nghĩa.

Trước đó, vào sáng 22/3, Công an huyện Quế Phong nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số đối tượng người Lào tổ chức vận chuyển ma túy từ biên giới vào mua bán tại khu vực rừng núi xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Lãnh đạo Công an huyện đã nhanh chóng xác minh nguồn tin đồng thời cử tổ công tác gồm 8 đồng chí tổ chức vây bắt nhóm đối tượng này.

Thăng hàm, làm chế độ liệt sĩ cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa

Trong quá trình truy bắt các đối tượng, Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa bất ngờ bị hai đối tượng dùng hung khí tấn công khiến anh bị thương nặng. Mặc dù bị trọng thương nhưng anh Nghĩa vẫn cố gắng ra tín hiệu cho đồng đội tiếp tục truy bắt các đối tượng. Do địa hình hiểm trở nên các đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát vào rừng sâu.

Ngay sau đó, anh Nghĩa được đồng đội đưa đến Trung tâm y tế huyện Quế Phong cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh đã hy sinh vào trưa cùng ngày.

Được biết, Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa là cán bộ công tác tại Đội cảnh sát Điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy từ năm 2015; là một trong những cảnh sát trẻ nhưng mưu trí, dũng cảm, có kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm ma túy. Thượng úy Nghĩa có vợ là giáo viên mầm non làm việc trên địa bàn cùng con gái 3 tuổi.

Thăng hàm, làm chế độ liệt sĩ cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ - Ảnh 2.

Đông đảo ban ngành đã tới chia buồn với gia đình

Trong công tác chuyên môn, Thượng uý Sầm Quốc Nghĩa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mới về nhận công tác ở Công an huyện Quế Phong 5 năm thì anh có 3 năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi dua cơ sở. Đặc biệt tại Hội nghị biểu dương người tốt việc tốt trong phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc giai đọan 2015-2020 của cụm thi đua số 8 các đơn vị trên tuyến Quốc lộ 48A, anh vinh được vinh danh là 1 trong 20 gương mặt tiêu biểu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt bằng được đối tượng về quy án; đồng thời lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Quế Phong đã đến nhà chia sẻ, động viên tinh thần người thân Thượng úy Nghĩa.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›