Tháng hành động “Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020

19:14 - 20/11/2020

(Dân sinh) - Chung tay hành động, xử lý kịp thời, tiến tới chấm dứt bạo lực, xâm hại với phụ nữ và trẻ em

Sáng 19/11, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao quận Lê Chân, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức lễ phát động "Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2020 với sự tham gia của đại diện các sở, ngành, đơn vị, quận, huyện liên quan; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tháng hành động “Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Phát động tháng hành động, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố yêu các cấp, các ngành, đoàn thể tập trung triển khai một số nội dung trọng tâm: Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật liên quan đến bình đẳng giới (BĐG) và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới bằng nhiều hình thức. 

Tháng hành động “Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố trao bằng khen tặng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Rà soát đề xuất sửa đổi, bổ sung các chính sách, pháp luật, chương trình, dự án về BĐG và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Tăng cường phối hợp liên ngành và sự tham gia của cộng đồng, chính quyền trong việc thúc đẩy thực hiện BĐG, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. 

Tháng hành động “Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 - Ảnh 3.

Đồng chí Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trao giải tặp các tập thể, cá nhân đoạt giải trong cuộc thi.

Tăng cường năng lực cho cán bộ làm công tác BĐG. Huy động các nguồn lực để triển khai tháng hành động hiệu quả. Xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán; phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Tháng hành động “Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 - Ảnh 4.

Các đại biểu thăm trưng bày tranh, ảnh về vấn đề bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới.

Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới, đảm bảo 100% nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, mua bán được phát hiện được hỗ trợ dưới nhiều hình thức. Đẩy mạnh các hoạt động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương như người cao tuổi, phụ nữ khuyết tật...

Tháng hành động “Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 - Ảnh 5.

Tháng hành động năm nay có chủ đề "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" nhằm phát động một chiến dịch truyền thông vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn thành phố. Qua đó thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia của mọi tầng lớp nhân dân trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng thời vận động toàn xã hội chung tay hành động thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng bằng khen một số tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trao giải cho các tập thể, cá nhân đoạt giải trong cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về BĐG, tìm kiếm sáng kiến nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" năm 2019.

Lan Phương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›