THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 06:08

Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng lập công ty ma để mua bán hóa đơn

Lập công ty ma xuất bán tổng 193 hóa đơn GTGT, thu lời bất chính số tiền hơn 2 tỷ đồng, một đối tượng ở Thanh Hóa mới đây đã bị Công an bắt giữ.

Hoàng Văn Hùng cùng tang vật bị bắt giữ (ảnh CATH)

 

Ngày 11/3, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, công an TP Thanh Hoá vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Quang Hùng (SN 1988) trú tại số nhà 694, ngõ 688 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa về hành vi mua bán trái phép hoá đơn.

Theo kết quả điều tra của Công an, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển An Phát (Công ty An Phát) được thành lập từ tháng 8/2015; mã số thuế 280230079 có địa chỉ tại số nhà 694 ngõ 688 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa do ông Hoàng Quang Hùng làm làm Giám đốc.

Từ khi thành lập, Công ty An Phát không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho tàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh.

Công an xác định, Hoàng Quang Hùng vừa làm Giám đốc, vừa làm kế toán. Hùng thông qua các mối quan hệ xã hội để tìm khách hàng và bán hóa đơn cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế, để xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá giao động từ 6%-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn.

Từ khi thành lập “công ty ma” đến khi bị bắt, Hùng đã xuất bán tổng 193 hóa đơn GTGT cho 33 công ty và 7 cá nhân trong và ngoài tỉnh với tổng giá trị hàng hóa ghi trong hóa đơn gần 26,5 tỷ đồng, thu lời bất chính số tiền hơn 2 tỷ đồng, đồng thời gây thất thoát tiền thuế cho nhà nước gần 3 tỷ đồng.

Công an cũng đã thu giữ nhiều tài liệu, hóa đơn, con dấu có liên quan.

Hiện tại vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh