CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 11:29

Thanh Hóa: 2.369 doanh nghiệp thành lập mới trong 8 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa, trong 8 tháng năm 2022, toàn tỉnh có 2.369 doanh nghiệp thành lập mới, đạt 79% kế hoạch, tăng 28,1% so với cùng kỳ.

Báo cáo cũng cho thấy, trong 8 tháng qua, tỉnh này có tới 26/27 huyện, thị xã, thành phố có số doanh nghiệp thành lập mới tăng cao hơn so với cùng kỳ. Đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã có 12 địa phương hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch phát triển doanh nghiệp năm 2022.

Thanh Hóa có 2.369 doanh nghiệp thành lập mới trong 8 tháng đầu năm. Ảnh minh họa

Thanh Hóa có 2.369 doanh nghiệp thành lập mới trong 8 tháng đầu năm. Ảnh minh họa

Theo Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa, sau đại dịch Covid-19, kinh tế đã phục hồi trở lại là yếu tố quan trọng tác động tích cực đến số doanh nghiệp thành lập mới tăng cao. Với kết quả này, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục duy trì là địa phương đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ và thứ 6 cả nước về phát triển doanh nghiệp mới năm 2022.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được trong 8 tháng qua, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu trong năm 2022, phấn đấu thành lập mới trên 3.000 doanh nghiệp. Để đạt mục tiêu đề ra, các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Thanh Hóa đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Cùng với đó, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp mới thành lập.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 889/CĐ-TTg về nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh