Thanh Hóa: 32/33 doanh nghiệp FDI duy trì tốt việc làm, thực hiện đầy đủ chính sách cho công nhân lao động

10:39 - 27/02/2020
Thanh Hóa: 32/33 doanh nghiệp FDI duy trì tốt việc làm, thực hiện đầy đủ chính sách cho công nhân lao động

Công nhân Công ty TNHH Sakurai Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp Lễ Môn, thực hiện tốt chính sách cho công nhân lao động.

(Dân sinh) - Sáng 27/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị nhằm nắm bắt tình hình đời sống, việc làm; việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật lao động và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến quan hệ lao động trong các doanh nghiệp FDI trên địa bàn.

Theo báo cáo từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau Tết, công nhân quay trở lại làm việc đạt tỷ lệ 97%; không có công nhân lao động vi phạm pháp luật. 32/33 công ty duy trì tốt việc làm cho công nhân lao động.

Báo cáo của công đoàn cơ sở cho thấy, 32/33 doanh nghiệp đã chi trả tiền lương, tiền ăn ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe và các khoản tiền phụ cấp khác cho công nhân, lao động đúng kỳ với thu nhập bình quân là 5.650.000 đồng/người/tháng.

Tính đến ngày 20/2, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 33 doanh nghiệp FDI với 143.602 lao động (tăng 499 người so với kỳ giao ban tháng 12/2019).

Hiện, 25/33 công ty đang có nhu cầu tuyển thêm lao động, trong đó có một số công ty đang tuyển lao động với số lượng lớn như: Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Anoza Việt Nam tuyển 1.000 lao động.

Theo tổng hợp của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số công ty sản xuất cầm chừng, một số công ty bố trí cho công nhân lao động nghỉ phép năm như: Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam (Khu Công nghiệp Hoàng Long, TP Thanh Hóa) 30% công nhân lao động các tổ làm việc 7 giờ/ngày, Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Alezon Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam (Chi nhánh Triệu Sơn) chỉ đủ nguyên liệu sản xuất đến hết tháng 2/2020. Công ty TNHH TS Vina (huyện Yên Định) ngừng sản xuất.

Hội nghị cũng đã nghe phản ánh của đại diện các doanh nghiệp và công đoàn cơ sở về một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật lao động và giải quyết những vướng mắc liên quan đến quan hệ lao động trong các doanh nghiệp FDI; đóng góp nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn thời gian tới.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›