Thanh Hóa: 350 cán bộ, nghệ sỹ tham gia Hội thi truyền thông về giảm nghèo

22:38 - 13/09/2018

Hội thi diễn ra trong hai ngày 13-14/9, thông qua hội thi các ngành, các cấp có cơ hội đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ về giảm nghèo bền vững năm 2018 và giai đoạn 2016-2020.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự tại Hội thi

 

Tối 13/9, tại Trung tâm hội nghị huyện Thọ Xuân, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi “Truyền thông về giảm nghèo năm 2018” với chủ đề “Thanh Hóa chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tham dự Hội thi năm 2018 có gần 350 cán bộ, nghệ sỹ không chuyên của 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Hội thi được tổ chức gồm 3 phần thi: báo tường, chào hỏi và tiểu phẩm. Phần thi báo tường thực hiện theo hình thức trưng bày, triển lãm. Các phần thi chào hỏi và thi tiểu phẩm được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa.

Một trong số những tiết mục đặc sắc tại Hội thi

 

Các tiết mục, tiểu phẩm tham dự hội thi tập trung tuyên truyền về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, Nghị quyết số 09-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII, Quyết định số 289-QĐ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII và các chính sách hỗ trợ giảm nghèo chung, đặc thù của Trung ương, của tỉnh để nâng cao thu nhập, khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản và đời sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo;

Nêu các gương điển hình trong các Phong trào thi đua “Thanh Hóa chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 – 2020; Truyền tải nhiều thông tin hữu ích về chính sách giảm nghèo, phổ biến các kinh nghiệm, sáng kiến, mô hình giảm nghèo hiệu quả, các điển hình trong vượt khó, vươn lên phát triển sản xuất giảm nghèo và hỗ trợ cộng đồng, người dân cùng thoát nghèo bền vững.

BTC chương trình phát động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

 

Hội thi diễn ra trong hai ngày 13-14/9, thông qua hội thi các ngành, các cấp có cơ hội đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ về giảm nghèo bền vững năm 2018 và giai đoạn 2016-2020, qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo nhanh và bền vững. Huy động sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, từ đó khơi dậy ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức lễ quyên góp, ủng hộ đồng bào trong tỉnh chịu thiệt hại do mưa lũ hồi cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›