Thanh Hóa: Bắt đối tượng dùng mạng xã hội facebook lừa chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

11:45 - 18/12/2019

(Dân sinh) - Dùng mạng xã hội facebook lừa chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng, 3 đối tượng ở tỉnh Quảng Trị mới đây đã bị các lực lượng chức năng Thanh Hóa phối hợp bắt giữ.

Ngày 18/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hoằng Hoá mới đây đã bắt giữ 3 đối tượng sử dụng mạng xã hội faceboook lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng dùng mạng xã hội facebook lừa chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các đối tượng (từ trái qua phải): Đức, Lâm, Tuấn và các tang vật thu giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hoá nhận được tin báo của chị N.T.D ở xã Hoằng Yến và anh L.V.T ở xã Hoằng Lưu về việc bị một số đối tượng sử dụng mạng xã hội facebook lừa đảo chiếm đoạt 70 triệu đồng.

Quá trình điều tra, xác minh, ngày 11/12, Công an huyện Hoằng Hoá đã phối hợp với Công an các quận Thanh Khê, Hải Châu và quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tiến hành bắt giữ 3 đối tượng: Nguyễn Thanh Đức, sinh năm 1994; Hoàng Giữ Lâm, sinh năm 1998 và Hoàng Anh Tuấn, sinh năm 1994 đều ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là thủ phạm của 2 vụ lừa đảo nói trên.

Theo kết quả điều tra của Công an, 2 trong số 3 đối tượng bị bắt đều từng du học tại Nhật Bản, có kiến thức về công nghệ thông tin. Sau khi về Việt Nam các đối tượng trên đã câu kết với nhau hack tài khoản facebook của người Việt tại Nhật.

Sau khi hack được tài khoản facebook, các đối tượng trên sẽ giả mạo chủ nhân facebook nhắn cho người thân ở Việt Nam để vay mượn tiền mua đồ, đóng học phí, mua nhà...

Do nhầm tưởng đó là người thân của mình nên những người tại Việt Nam đã gửi tiền vào tài khoản ở ngân hàng do các đối tượng đưa ra. 

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ đầu tháng 11/2019 đến khi bị bắt, 3 đối tượng Nguyễn Thanh Đức, Hoàng Giữ Lâm, và Hoàng Anh Tuấn đã lừa đảo tài sản của nhiều người ở nhiều nơi trên cả nước với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.


MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›