THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 11:25

Thanh Hóa: Bắt giam chủ tịch xã và hai thuộc cấp do lập khống hồ sơ

(Dân sinh) - Lập khống hồ sơ thanh quyết toán phụ cấp cho một số chức danh không chuyên trách ở cấp thôn với Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) để lấy tiền ngân sách nhà nước sử dụng, chi tiêu sai quy định, Chủ tịch xã Vĩnh Thịnh cùng hai thuộc cấp đã bị bắt giam.

Tối 6/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, kế toán UBND xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thanh Hóa: Lập hồ sơ khống, Chủ tịch xã và hai thuộc cấp bị bắt giam - Ảnh 1.

Từ trái qua phải: Mai Văn Hồng, Hoàng Ngọc Thắng, Lê Như Hiếu (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo đó, quá trình điều tra, mở rộng vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại UBND xã Vĩnh Thịnh, ngày 31/8 Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt các Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng: Mai Văn Hồng, sinh năm 1965, nguyên Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh; Hoàng Ngọc Thắng, sinh năm 1970, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh; Lê Như Hiếu, sinh năm 1972, kế toán UBND xã Vĩnh Thịnh.

Theo kết quả điều tra của Công an, từ năm 2016 đến 2019, Mai Văn Hồng khi đó là Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh đã chỉ đạo Lê Như Hiếu (kế toán trưởng UBND xã Vĩnh Thịnh) lập khống hồ sơ thanh quyết toán phụ cấp cho một số chức danh không chuyên trách ở cấp thôn với Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Lộc để lấy tiền ngân sách nhà nước sử dụng, chi tiêu sai quy định.

Đối với Hoàng Ngọc Thắng (thủ quỹ UBND xã Vĩnh Thịnh) thực hiện ý kiến chỉ đạo của Mai Văn Hồng, Lê Như Hiếu đã bàn giao tiền phụ cấp thanh toán các chứng từ lập khống để Hồng và Hiếu sử dụng, chi tiêu sai quy định.

Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã lập khống 64 phiếu chi, bảng thanh toán phụ cấp cho 3 chức danh không chuyên trách ở cấp thôn, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 971 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh