THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 05:42

Thanh Hóa bắt giữ 14 đối tượng có lệnh truy nã đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam.

Chỉ tính từ đầu tháng 10/2021 đến nay, Công an TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã bắt 14 đối tượng truy nã đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam.

Ngày 8/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thực hiện đợt cao điểm xác minh, truy bắt, vận động đầu thú và thanh loại các đối tượng truy nã của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Thanh Hóa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 14 đối tượng có lệnh truy nã đang lẩn trốn ở các tỉnh phía Nam.

Đối tượng truy nã Trịnh Xuân Cường (dấu x đỏ) bị Công an TP. Thanh Hóa bắt giữ

Đối tượng truy nã Trịnh Xuân Cường (dấu x đỏ) bị Công an TP. Thanh Hóa bắt giữ

Thống kê của Công an TP. Thanh Hóa cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố có 24 đối tượng bị Công an TP. Thanh Hóa ra Quyết định truy nã và 42 đối tượng có hộ khẩu thường trú tại TP. Thanh Hóa bị các cơ quan điều tra của Bộ Công an và Công an các địa phương khác truy nã. Hầu hết các đối tượng này có quyết định truy nã trốn lâu năm, hồ sơ thiếu thông tin, những nơi cư trú không còn tồn tại… dẫn đến khó khăn trong công tác truy bắt.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, chỉ tính từ đầu tháng 10/2021 đến nay, Công an TP. Thanh Hóa đã bắt, vận động 14 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú (trong đó có 3 đối tượng đã trốn truy nã trên 20 năm).

Điển hình, ngày 21/10, tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Công an TP. Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Trịnh Xuân Cường (tức Cường Cống), sinh năm 1971 ở phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa bị Công an TP. Thanh Hóa truy nã về tội “Cố ý gây thương tích” từ tháng 8/1998. Sau 24 năm lẩn trốn và đã thay hình đổi dạng nhưng Trịnh Xuân Cường đã bị tổ công tác của Công an TP. Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh