THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 01:46

Thanh Hóa: Bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Dân sinh) - Với thủ đoạn hack tài khoản facebook sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 đối tượng ở Quảng Trị mới đây đã bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 6/2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hoằng Hóa vừa triệt phá một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qui mô lớn qua mạng xã hội.

Thanh Hóa: Bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Từ trái qua phải: Nguyễn Hữu Nam, Lê Ngân Phương Hằng và Phan Gia Ánh (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa đã tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của chị N.T.T (SN 1979), ở xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa với nội dung: Ngày 15/12, chị T sử dụng tài khoản facebook nhắn tin nói chuyện với con trai qua tài khoản messenger “Đỗ Phong” (hiện đang xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc). 

Quá trình trao đổi, tài khoản “Đỗ Phong” nói mẹ mình gửi cho 30 triệu đồng để xử lý công việc. Nghĩ rằng đó là con trai mình, chị T đã chuyển số tiền trên vào số tài khoản Ngân hàng VietinBank mà các đối tượng cung cấp. 

Đến tối cùng ngày, chị T phát hiện tài khoản facebook “Đỗ Phong” của con trai mình bị hack và người nói chuyện, mượn tiền không phải là con trai mình thì mới biết mình bị lừa.

Quá trình điều tra, đến ngày 25/1 Công an huyện Hoằng Hóa đã xác định được các đối tượng Phan Gia Ánh (SN 1996), Lê Ngân Phương Hằng (SN 1988), đều trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị và Nguyễn Hữu Nam (SN 1988), trú tại thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị chính là các đối tượng đã gây ra vụ việc trên và phối hợp với Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị bắt giữ các đối tượng.

Bằng thủ đoạn hack tài khoản facebook sau đó nhắn tin tới người thân quen của chủ tài khoàn facebook để vay, mượn, chuyển tiển, chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên khắp cả nước. Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoằng Hóa đã xác định được nhóm đối tượng này thực hiện trót lọt một số vụ lừa đảo, với số tiền chiếm đoạt trên 2 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Gia Lai: Kẻ gian vào chùa trộm tượng phật

Gia Lai: Kẻ gian vào chùa trộm tượng phật

Ngày 29/1, Trụ trì chùa Bửu Minh (thôn 1, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), Hòa thượng Thích Giác Tâm cho biết, chùa vừa xảy ra mất trộm bốn pho tượng trị giá 300 triệu đồng.
4 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh