CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 02 NĂM 2023 05:32

Thanh Hóa: Bắt giữ 4 đối tượng lập Zalo để lừa đảo

(Dân sinh) - Lập Zalo, giả danh cán bộ ngân hàng để tư vấn rồi lừa đảo, 4 đối tượng mới đây đã bị Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bắt giữ.

Các đối tượng bị Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bắt giữ gồm: Đỗ Xuân Quang (SN 1997), Đỗ Đức Trung (SN 2000), Đỗ Ngọc Trung (SN 1997) cùng trú tại thôn Tảo Khê, xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa và Phạm Trung Anh (SN 1998) trú tại thôn Mỹ Lâm, xã Hoà Lâm, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Thanh Hóa: Bắt giữ 4 đối tượng lập Zalo để lừa đảo - Ảnh 1.

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo kết quả điều tra của Công an cho biết, sau khi tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng, Công an huyện Thọ Xuân đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tổ chức điều tra, thu thập tài liệu tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Quá trình điều tra, Công an đã xác định và bắt giữ 4 đối tượng trên. Bước đầu các đối tượng khai nhận là đã bàn bạc lập và sử dụng tài khoản Zalo giả danh là nhân viên ngân hàng tư vấn vay vốn để liên hệ với các bị hại trên không gian mạng.

Chỉ tính từ tháng 10/2020 đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 100 bị hại ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi nở của các đối tượng, Công an huyện Thọ Xuân đã thu giữ 19 điện thoại di động, 14 thẻ ATM, 3 căn cước công dân (nghi giả), hơn 10 triệu tiền mặt, 3 xe máy và nhiều tài sản có giá trị khác.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.


MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh