THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 04:14

Thanh Hóa: Bắt giữ đôi nam nữ trộm hàng loạt chó, mèo trong đêm

(Dân sinh) - Dùng chất kịch độc Xyanua để đánh bả chó, mèo, hai đối tượng ở tỉnh Hải Dương và Hưng Yên mới đây đã bị Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) bắt giữ.

Ngày 15/6, Đại úy Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Công an xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một vụ trộm chó với số lượng lớn. 

Thanh Hóa: Bắt giữ đôi nam nữ trộm hàng loạt chó, mèo trong đêm - Ảnh 1.

Số chó, mèo hai đối tượng đánh bả vào rạng sáng 14/6 bị bắt quả tang

Theo đó, vào rạng sáng 14/6, người dân thôn Tân Hòa, xã Thanh Hòa đã bất ngờ thấy nhiều chó mèo bị chết trên đường. Nghi ngờ có đối tượng đã thả bả khiến chó mèo bị chết, nên người dân đã cấp báo đến lực lượng công an xã Thanh Hòa để mật phục. 

Đến khoảng 2 giờ sáng, người dân và lực lượng Công an đã phát hiện 2 đối tượng (gồm 1 nam và 1 nữ) tuổi khoảng 40 tuổi, đi trên 1 xe máy đang đi thu gom số lượng chó mèo chết. 

Ngay sau đó, lực lượng công an xã phối hợp cùng người dân bắt giữ 2 đối tượng trên. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 20 chó, 10 con mèo (đều trong tình trạng đã chết). 

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Như Xuân cho biết, hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Phương (SN 1977) ngụ ấp Đồng, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên và Hoàng Thị Phương (SN 1985) ngụ xã Phúc Điền, huyện Cầm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Khám xét nơi ở của đôi nam nữ này tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ được khoảng 3 kg cá khô dùng để làm bả và gần 100g hóa chất Xyanua (loại chất kịch độc dùng trong chế tác vàng), 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.

Để tiến hành các hoạt động của mình, đôi nam nữ trên đã thuê nhà tại xã Vạn Thắng, giả vờ làm quán bán thịt chó nhưng thực tế làm nơi tập kết chó sau khi trộm được rồi bàn giao cho một số đối tượng ở xã Vạn Hòa (huyện Nông Cống) làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh và dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra Hưng Yên.

Từ 11 đến 14/6, hai đối tượng này này đã dùng loại bả có chứa chất Xyanua và câu trộm gần 500 kg chó và mèo trên địa bàn các huyện: Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân.

Ngoài ra các đối tượng này còn tiến hành trộm chó, mèo trên địa bàn thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An).

Vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh