THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 01:19

Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng chuyên lừa đảo trên mạng Internet

(Dân sinh) - Rao bán xe máy trên mạng Internet rồi lừa chiếm đoạt tài sản của các người dân với số tiền gần 3 tỷ đồng, một đối tượng mới đây đã bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 23/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 22/12 Công an huyện Như Xuân đã phá Chuyên án 002L, bắt giữ đối tượng Võ Ngọc Trung, sinh năm 1997 ở xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) chuyên lừa đảo trên mạng Internet bằng thủ đoạn rao bán xe máy đắt tiền trên kênh Youtube rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng chuyên lừa đảo trên mạng Internet - Ảnh 1.

Võ Ngọc Trung tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Công an huyện Như Xuân phát hiện tình trạng có một số đối tượng rao bán xe máy đắt tiền trên kênh Youtube rồi yêu cầu các nạn nhân gửi tiền đặt cọc vào tài khoản theo thỏa thuận sau đó chặn liên lạc với họ. Điển hình là anh N.V.D ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân bị đối tượng rao bán xe máy SH trên trang Youtube lừa chuyển khoản 25 triệu tiền đặt cọc sau đó đối tượng chặn liên lạc với anh D.

Quá trình điều tra, ngày 22/12 Công an huyện Như Xuân đã phá án, bắt giữ đối tượng Võ Ngọc Trung là đối tượng chuyên lừa đảo trên mạng bằng thủ đoạn rao bán xe máy SH trên kênh Youtube rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại. 

Lực lượng Công an thu giữ tại nơi ở của Trung 1 bộ máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 5 thẻ tài khoản ngân hàng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ 9/2020 đến khi bị bắt Trung đã lừa đảo chiếm đoạt của hàng trăm bị hại trên toàn quốc với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Hện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Những hành vi được xem là bạo lực gia đình

Những hành vi được xem là bạo lực gia đình

Theo khoản 2 Điều 1 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007, bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại về thể chất, tinh thần,...
15 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh