THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 11:09

Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng đột nhập bệnh viện trộm cắp đồ

(Dân sinh) - Lợi dụng đêm khuya, đột nhập vào bệnh viện trộm cắp hàng loạt điện thoại của bệnh nhân, một đối tượng ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã bị Công an bắt giữ.

Ngày 28/7, Công an huyện Quan Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” với đối tượng Nguyễn Văn Xuân (SN 1978), trú tại khu 4, thị trấn Hồi Xuân về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng đột nhập bệnh viện trộm cắp đồ bệnh nhân - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Xuân tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, ngày 15/7, Công an thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa nhận được tin báo của chị Hà Diệu Thùy và Hà Thị Xuyến với nội dung: Khoảng 3 giờ sáng ngày 15/7, khi đang ngủ tại bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa thì bị một người đàn ông lấy trộm điện thoại di động của mình.

Quá trình điều tra làm rõ, Công an xác định Nguyễn Văn Xuân chính là đối tượng trộm cắp trên. Quá trình làm việc Nguyễn Văn Xuân đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình và tự giác giao nộp điện thoại hiệu Oppo trộm cắp của chị Thùy.

Riêng chiếc điện thoại hiệu Samsung trộm cắp của chị Xuyến đối tượng một mực không khai nhận. Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an thị trấn xác định chiếc điện thoại nói trên cũng do Xuân trộm cắp và đang cất giấu tại nhà riêng, đồng thời vận động người thân của đối tượng giao nộp lại.

Đến tối ngày 15/7, con gái của Nguyễn Văn Xuân phát hiện tại ngăn bàn trong phòng ngủ chiếc điện thoại hiệu Samsung của chị Xuyến nên đã tự giác giao nộp cho lực lượng Công an.

Nguyễn Văn Xuân sau đó đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bước đầu, Xuân khai nhận: Để có tiền chi tiêu, đối tượng này thường trà trộn vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa để trộm cắp tài sản. Lợi dụng sự sơ hở của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, đối tượng Xuân lục soát và trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh