THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 01:48

Thanh Hóa bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản mang bệnh án tâm thần

(Dân sinh) - Một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản mang bệnh án tâm thần đang bị truy nã mới đây đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 22/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều 21/9, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Thị Tâm sinh năm 1991 ở xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa. Đây là đối tượng mà Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản mang bệnh án tâm thần - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thị Tâm (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo tài liệu điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Lê Thị Tâm là đối tượng có tiền sử bị bệnh tâm thần, đã khám và điều trị nhiều lần tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Thanh Hóa. 

Trong các năm từ 2012 - 2014, Lê Thị Tâm đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nga Sơn và Công an TP. Thanh Hóa khởi tố điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Tuy nhiên, sau khi đối tượng được đưa đi giám định Pháp Y về tâm thần đều cho kết quả: Lê Thị Tâm không đủ (mất) năng lực hành vi nên vụ án được đình chỉ điều tra và đối tượng được đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 6/2021, Lê Thị Tâm liên tục có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và TP. Thanh Hóa với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. 

Với thủ đoạn rất tinh vi là lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình để lừa bán đất cho nhiều người dân để chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Lê Thị Tâm còn nhận 400 triệu đồng của anh V.V.C, sinh năm 1989 ở phường Quảng Thành, TP. Thanh Hóa để bán xe ô tô nhưng sau đó lại bán xe ô tô cho người khác và không trả lại tiền cho C.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh