THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 05:08

Thanh Hóa bắt giữ đối tượng mạo danh để lừa đảo

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh người khác vay tiền trên mạng xã hội, một đối tượng ở tỉnh Quảng Trị mới đây đã bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 1/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thọ Xuân vừa phá Chuyên án, điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lê Văn Bình, sinh năm 2000 ở xã Vĩnh Thuỷ, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị về hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản.

Đối tượng Lê Văn Bình tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Lê Văn Bình tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Công an huyện Thọ Xuân nhận được tin báo của chị L.T.T sinh năm 1981 ở xã Tây Hồ, huyện Thọ Xuân về việc chị bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 7 triệu đồng.

Theo trình báo của chị T: Gần đây, chị có nhận được lời mời kết bạn từ một tài khoản Zalo có ảnh đại diện và tên một người quen của gia đình chị. Sau khi nhận lời mời kết bạn, chủ tài khoản Zalo này đã hỏi vay chị một số tiền.

Tưởng là người quen của gia đình nên chị T đã nhiều lần gửi tiền vào nhiều tài khoản khác nhau cho đối tượng. Sau khi chuyển tiền, đối tượng lại tiếp tục hỏi vay nên chị T mới nghi ngờ và gọi điện cho người quen thì mới biết hình ảnh và tài khoản Zalo là giả mạo nên đã làm đơn trình báo Công an huyện Thọ Xuân.

Cũng với thủ đoạn trên, đối tượng này đã lừa đảo của chị D.T.N, sinh năm 1987 ở xã Tây Hồ số tiền 6,5 triệu đồng.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Lê Văn Bình là thủ phạm đã gây ra các vụ lừa đảo nói trên.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận do “nghiện” chơi game trên mạng xã hội và nợ nần nhiều nên Bình đã lên mạng xã hội lấy ảnh của người khác làm ảnh đại diện trang cá nhân của mình để mạo danh và hỏi vay tiền. 

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh