THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 03:08

Thanh Hóa bắt giữ đối tượng tấn công lực lượng Công an xã để “thông chốt" kiểm dịch

(Dân sinh) - Một đối tượng ở xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) tấn công lực lượng Công an xã để “thông chốt" kiểm dịch khi bị yêu cầu kiểm tra mới đây đã bị Công an bắt giữ.

Ngày 1/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 31/8, Công an huyện Nông Cống đã thi hành Quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Bắc, sinh năm 1993, ở thôn Lạn, xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Thanh Hóa bắt giữ đối tượng tấn công lực lượng Công an xã để “thông chốt" kiểm dịch - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Bắc (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 30/8, Nguyễn Văn Bắc di chuyển từ thị xã Nghi Sơn sang địa bàn huyện Nông Cống. 

Khi qua chốt kiểm soát thuộc địa phận thôn Làng Mật, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống thì bị các lực lượng chức năng phát yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. 

Tuy nhiên, Bắc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như không chấp hành các thủ tục về phòng chống dịch. Khi các lực lượng chức năng yêu cầu vào vị trí quy định để khai báo y tế và lập biên bản, Nguyễn Văn Bắc đã không những không chấp hành mà còn bỏ chạy qua chốt kiểm soát. 

Vào thời điểm trên, Công an viên bán chuyên trách xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống là Phạm Văn Thọ đã đuổi theo thì bị Bắc lấy một thanh luồng dài khoảng 1m bên lề đường tấn công làm bị thương. 

Các lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã kịp thời có mặt khống chế, lập biên bản vi phạm và bàn giao đối tượng này cho đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nông Cống xử lý.

Tại Công an huyện Nông Cống, Nguyễn Văn Bắc khai nhận do nghiện ma túy nên đã đi từ thị xã Nghi Sơn sang huyện Nông Cống để tìm mua ma túy sử dụng. Khi qua chốt kiểm soát trên địa bàn xã Vạn Thiện thì bị lực lượng Công an yêu cầu dừng lại để khai báo y tế. Sợ bị phát hiện, nên Bắc đã bỏ chạy và dùng luồng tấn công lại lực lượng Công an xã để "thông" chốt.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh