THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 01:17

Thanh Hóa bắt giữ hàng loạt đối tượng cướp giật tài sản

(Dân sinh) - Hàng loạt các đối tượng chuyên cướp giật tài sản người đi đường mới đây đã bị các lực lượng chức năng Thanh Hóa bắt giữ.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian qua, Công an TP Thanh Hoá liên tiếp nhận được nhiều tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân về các vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Nạn nhân của các vụ cướp giật tài sản chủ yếu là phụ nữ, khi tham gia giao thông thường để tài sản (túi xách) ở giỏ xe hoặc treo ở tay lái, đeo ở tay… Trước tình hình trên, Công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự tập trung xác minh, điều tra và làm rõ nhiều vụ, bắt nhiều đối tượng cướp giật tài sản.

Các đối tượng cướp giật tài sản bị công an TP Thanh Hoá bắt giữ

Các đối tượng cướp giật tài sản bị công an TP Thanh Hoá bắt giữ

Điển hình, ngày 5/10, qua công tác nắm tình hình và điều tra xác minh làm rõ, Công an TP Thanh Hoá đã bắt giữ 2 đối tượng Trần Ngọc Thịnh (SN 1991) ở xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hoá và Lê Văn Mạnh (SN 1996) ở xã Đồng Lộc, huyện Hậu Lộc là thủ phạm đã gây ra vụ cướp giật tài sản của người đi đường xảy ra tại phường Long Anh, TP Thanh Hóa.

Theo khai nhận của Thịnh và Mạnh do không có tiền tiêu xài nên đã rủ nhau lên TP Thanh Hóa tìm người đi đường sơ hở để cướp giật tài sản. Ngoài vụ cướp giật nói trên, Thịnh và Mạnh còn khai nhận đã gây ra một vụ cướp giật khác trên địa bàn xã Thọ Thế, huyện Triệu Sơn.

Ngày 13/10, Công an TP Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trịnh Văn Long (SN 1995) và Nguyễn Như Chung (SN 1994), đều ở xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn về tội cướp giật tài sản.

Đây là 2 đối tượng đã liên tiếp gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn phường Quảng Thịnh và phường Đông Vệ. Thủ đoạn của các đối tượng là thường đi từ 2 người trở lên, lượn lờ trên các tuyến phố hoặc đoạn đường vắng người qua lại, khi phát hiện những phụ nữ đi một mình, có mang theo tài sản thì vượt lên ép đầu xe và cướp giật tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát. 

MỘC MIÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh