THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 06:47

Thanh Hóa: Bắt quả tang đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Một nghi can chuyên dụ dỗ, lừa lọc các cô gái trẻ bán sang Trung Quốc mới đây đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ để điều tra về hành vi buôn bán người.

 

Đối tượng Đỗ Thị Sen (ảnh CATH)

Ngày 22/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang đối tượng Đỗ Thị Sen (31 tuổi) ngụ tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) để điều tra về hành vi mua bán người.

Theo điều tra của Công an, năm 2014, Đỗ Thị Sen sang Trung Quốc và lấy chồng bất hợp pháp, sau đó trở về Việt Nam câu kết với một số đối tượng ở Lạng Sơn, Thanh Hoá để tìm các phụ nữ nhẹ dạ, cả tin ở các vùng sâu, vùng xa, có hoàn khó khăn để dụ dỗ sang Trung Quốc làm ăn nhưng thực chất là bán cho các đối tượng người Trung Quốc để làm vợ hoặc làm gái mại dâm.

Vào đầu tháng 3/2019, Sen về Thanh Hoá và tìm gặp chị  L.T.L (SN 1993) ở xã Cát Vân, huyện Như Xuân và chị N.T.H (SN 1999) ở xã Quảng Phú, T.P Thanh Hoá, dụ dỗ, hứa hẹn đưa 2 chị này sang Trung Quốc tìm kiếm công ăn việc làm. Để tạo lòng tin cho 2 nạn nhân nói trên, Sen đưa trước cho mỗi người 30 triệu đồng. Ngày 18/4 phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã phá chuyên án 419S,  bắt quả tang Đỗ Thị Sen khi đối tượng này đang đưa tiền cho hai người phụ nữ để lừa đưa sang Trung Quốc.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra, mở rộng và làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh