THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 06:33

Thanh Hóa bắt tạm giam đối tượng giả cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường để lừa đảo

Giả danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, một đối tượng ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã bị Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 22/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Xuân Hòa (SN 1992) trú tại xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Đỗ Xuân Hòa tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Đỗ Xuân Hòa tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn tố giác của anh B.X.C, (SN 1984) ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa về việc anh bị đối tượng Đỗ Xuân Hòa giả danh là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định, năm 2020, anh B.X.C có tìm hiểu thông tin để thuê lại khu đất có diện tích 2 ha của ông Lê Đình Đạm (SN 1972) ở xã Thọ Ngọc, huyện Triệu Sơn. Thông qua giới thiệu của người quen, anh C. đã gặp Đỗ Xuân Hòa và nghe Hòa tự giới thiệu là cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể xin chuyển đổi được đất hợp đồng 5 năm thành đất 49 năm. Tin tưởng Hòa, anh C. chuyển trước cho Hòa 400 triệu đồng để xin chuyển đổi mục đích sử dụng thửa đất mà anh C đã thầu lại của ông Lê Đình Đạm.

Giữa tháng 5/2021, Hòa lên mạng tải mẫu thông báo nộp thuế và giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước, sửa lại tên người nộp thuế là Lưu Huy Vui rồi chụp ảnh gửi qua Zalo cho anh C. Sau đó, Hòa nhờ người quen là anh Nguyễn Như Tùng (SN 1992) ở phường Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa đưa người tên là Vui lên khu đất để đo đạc và tiếp tục nhờ người tên là Hồng (chưa xác định chính xác danh tính người này) giới thiệu làm việc ở bộ phận một cửa của UBND huyện Triệu Sơn hẹn anh C đến trả sổ nhưng lại báo con ốm không đến trả được.

Sau nhiều lần hẹn, anh C vẫn không nhận được giấy chứng nhận chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ phía Hòa nên đã nên đã lên UBND huyện Triệu Sơn hỏi thì mới phát hiện mình đã bị lừa nên anh C đã làm đơn tố giác đến cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, Đỗ Xuân Hòa khai báo nhiều thông tin sai sự thật về người tên “Tùng” và tên “Hồng”. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã sàng lọc, soát xét và kết luận Đỗ Xuân Hòa là đối tượng giả danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh