THỨ TƯ, NGÀY 26 THÁNG 01 NĂM 2022 04:18

Thanh Hóa: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) mới đây vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với một đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 300 triệu đồng của người dân.

Đối tượng Lê Thảo Nguyên (ảnh CATH)


Ngày 14/12, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới đây cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thảo Nguyên (SN 1979) quê quán ở xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, hiện đang cư trú tại Chung cư Rivera Pack, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội là cán bộ trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông (Bộ thông tin truyền thông) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan Công an, năm 2014, Lê Thảo Nguyên đã nhận của gia đình bà M.T.T ở Tiểu khu 5, thị trấn Tĩnh Gia với số tiền 300 triệu đồng để xin việc cho con trai bà. Tuy nhiên, đến nay Lê Thảo Nguyên vẫn không xin được việc cho con trai bà T và cũng không trả lại số tiền đã nhận.

Lê Thảo Nguyên khai nhận số tiền 300 triệu đồng mà Nguyên đã nhận từ gia đình bà T là do gia đình bà T đưa cho Nguyên để  góp vốn mở nhà hàng buôn bán hải sản tại Hà Nội, sau đó Nguyên đã trả số tiền trên cho gia đình bà T và đã lấy lại giấy nhận tiền mà trước đó Nguyên đã viết cho gia đình bà vào năm 2014.

 Tuy nhiên Nguyên không cung cấp được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc hai bên góp vốn mở cửa hàng cũng như giấy nhận tiền mà Nguyên đã lấy lại từ gia đình bà T.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Ngày 25/1, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành kết luận điều tra vụ án "tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp...
9 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh