Thanh Hóa: Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

16:24 - 06/10/2020

(Dân sinh) - Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa lần thứ VI, giai đoạn 2015 - 2020.

Trong 5 năm qua, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa đã vận động được trên 57 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên, tỉnh Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế. Hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy nghề cho gần 1.700 lượt đối tượng; tư vấn việc làm cho 6.326 lượt đối tượng; trao bò sinh sản cho 300 người khuyết tật; xây dựng 3.180 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho người khuyết tật; xây 2 cầu dân sinh cho 2 xã của 2 huyện miền núi.

Thanh Hóa: Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu - Ảnh 1.

Đại diện người khuyết tật tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa báo cáo tại Hội nghị

Trong chương trình khuyến học, nhằm tạo điều kiện cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường, các cấp hội trong tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 2.772 xe đạp, tặng học bổng cho trên 6.700 cháu và gần 1.000 cháu được các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu. Các cấp hội trong tỉnh cũng đã vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho 126.170 lượt đối tượng; trao 6.213 xe lăn, khám sàng lọc phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể cho 10.823 lượt người...

Thanh Hóa: Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu - Ảnh 2.

Các cá nhân được tặng Bằng khen của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam

Trong giai đoạn 2015 - 2020 Thanh Hóa đã có hàng nghìn người khuyết tật trong vượt khó vươn lên thoát nghèo. Nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi đã vượt khó vươn lên trở thành chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh tạo việc làm cho mình và người đồng cảnh.

Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa được tặng 5 Bằng khen của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, 3 Bằng khen của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, 2 Bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH, 3 Bằng khen của UBND tỉnh. Năm 2016 tỉnh Hội vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chính phủ.

Tại buổi lễ Biểu dương đã có 140 cá nhân, tập thể là những bông hoa tiêu biểu đại diện cho 217.000 người khuyết tật và gần 22.000 trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh được nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội, UBND tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban MTTQ, Sở LĐ-TB&XH và tỉnh Hội...

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›