CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 08:34

Thanh Hóa cách hết chức vụ trong Đảng Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã bị tố sàm sỡ nữ sinh

Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Lương Văn Tòi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, người bị tố có hành vi sàm sỡ' nữ sinh lớp 10, gây bức xúc dư luận.

Ngày 2/8, thông tin từ Huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc kỷ luật ông Lương Văn Tòi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, người bị tố có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 10.

Hình ảnh ông Lương Văn Tòi có hành vi 'sàm sỡ' nữ sinh được camera ghi lại (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh ông Lương Văn Tòi có hành vi 'sàm sỡ' nữ sinh được camera ghi lại (Ảnh cắt từ clip)

Ông Đỗ Xuân Nam, Bí thư Huyện uỷ huyện Thường Xuân cho biết, Huyện ủy xác định ông Lương Văn Tòi đã vi phạm đạo đức, lối sống và bị kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

“Sau khi kỷ luật Đảng, sẽ xem xét xử lý về mặt chính quyền theo quy định pháp luật”, ông Đỗ Xuân Nam thông tin thêm.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 28/6, qua clip được ghi lại từ camera của gia đình tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân có cảnh một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà.

Lúc này, em L.T. (nữ sinh lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước. Người đàn ông nói trên chủ động lại gần có hành động khoác vai, thân mật. Em T. đã né tránh rồi đi lên hè, người đàn ông đi theo kéo T. lại rồi có động thái sàm sỡ.

Người đàn ông trong clip được xác định là ông Lương Văn Tòi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng.

Ngay sau khi đã nắm được thông tin, huyện Thường Xuân đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ. Công an huyện Thường Xuân đã vào cuộc, triệu tập ông Tòi lên làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Tòi xác nhận ông là người trong clip và lý giải, việc thơm nữ sinh lớp 10 chỉ là "chúc mừng sau khi học sinh này đạt kết quả khá mà không có ý gì khác".

Chiều 4/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đã thống nhất, quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lương Văn Tòi để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm về đạo đức lối sống theo tố giác.

  

MỘC MIÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh