THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:55

Thanh Hoá cấm biển từ 19h ngày 12/6

(Dân sinh) - Trước tình hình áp thấp trên biển Đông mạnh lên thành bão số 2 và có khả năng ảnh hưởng đến tỉnh Thanh Hoá, chiều muộn ngày 12/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 2 tại TP Sầm Sơn.

Theo báo cáo từ UBND TP Sầm Sơn, hiện địa phương có 1.783 tàu thuyền với 2010 lao động, nhưng đến 18 giờ chiều 12/6 mới có 1.748 phương tiện vào bờ, trong đó 30 phương tiện cập Đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) và các bến neo đậu các tỉnh bạn. 

Đến hơn 18 giờ cùng ngày, đã có gió to và sóng lớn, nhưng thành phố vẫn còn 5 phương tiện trên biển, nhưng đang trên đường vào nơi tránh trú. Để chủ động phòng chống bão, địa phương cũng đã có các công điện chỉ đạo kêu gọi tàu thuyền, triển khai các giải pháp phòng chống bão.

Thanh Hoá cấm biển từ 19h ngày 12/6 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 2 tại TP Sầm Sơn (Thanh Hoá)

Qua kiểm tra, đến cuối giờ chiều cùng ngày, mới khoảng có 200 tàu vào âu tránh trú bão, còn lại vẫn neo đậu ngoài cảng cá không an toàn. Vẫn còn không ít chủ tàu có tâm lý chủ quan, đậu tàu xếp thành nhiều lớp phía ngoài cảng, không bảo đảm khoa học và an toàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang và các thành viên đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác kêu gọi tàu thuyền, bố trí neo đậu phương tiện tại Cảng cá Lạch Hới và Âu tránh trú bão Cửa Hới (TP Sầm Sơn). Đồng thời chỉ đạo TP Sầm Sơn thực hiện ngay việc yêu cầu các tàu thuyền vào âu neo đậu trách trú bão một cách sớm nhất, không để ngư dân neo đậu tàu thuyền ngoài bến cá và cửa biển.

Phó Chủ tịch tỉnh cũng chỉ đạo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hoá ra công điện ngay trong tối cùng ngày, chỉ đạo các địa phương ven biển trong tỉnh khẩn trương kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn an toàn, yêu cầu toàn bộ người trên các phương tiện, chòi nuôi hải sản lên bờ. 

Từ 19 giờ, tỉnh Thanh Hoá sẽ áp dụng lệnh cấm biển, không cho tàu thuyền ra khơi. Yêu cầu các địa phương ven biển tuyên truyền hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền, yêu cầu người dân không được tắm biển. Các huyện phải tổng hợp, báo cáo tình hình công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 2 về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hoá trước 22 giờ tối cùng ngày.

Phó Chủ tịch Lê Đức Giang nhấn mạnh: "Các địa phương không được phép chủ quan, lơ là; lực lượng biên phòng, các địa phương phải thực hiện nghiêm công tác ứng trực để sẵn sàng ứng phó với diễn biến bất thường của bão".

THU HƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh