THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 01:02

Thanh Hóa cảnh báo việc lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa (TT&TT) mới đây phát đi thông báo về việc một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái phép trên địa bàn.

Ngày 3/6, thông tin từ Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa vừa ký ban hành văn bản thông báo việc lợi dụng danh nghĩa phóng viên hoạt động trái pháp luật trên địa bàn tỉnh này.

Ảnh Sở TT&TT cung cấp

Ảnh Sở TT&TT cung cấp

Nội dung nêu rõ, “Qua công tác theo dõi hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Sở TT&TT nhận được thông tin: Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi và Người Khuyết tật cấp Giấy giới thiệu cho ông Nguyễn Văn Đông (Số 08/TT-GGT ngày 12/12/2021) và Thẻ Thanh tra báo giấy cho ông Nguyễn Văn Đông cấp ngày 6/8/2018 và Giấy Chứng nhận cho ông Chu Văn Hanh cấp ngày 6/8/2018, để hoạt động báo chí tại cơ sở là sai quy định.

Ảnh Sở TT&TT cung cấp

Ảnh Sở TT&TT cung cấp

Lý do: Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi và Người Khuyết tật không phải là cơ quan báo chí, do vậy việc cấp giấy giới thiệu, thẻ, giấy chứng nhận đi tác nghiệp báo chí là bất hợp pháp.

Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị khi có các đối tượng giả danh "phóng viên" báo chí đến liên hệ công tác cần đề cao cảnh giác, lưu lại bằng chứng; kịp thời thông báo tới Sở TT&TT, cơ quan công an và cơ quan nhà nước có thẩm quyền gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm”.

MỘC MIÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh