THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 02:21

Hình ảnh đẹp: Cảnh sát giao thông Thanh Hóa cùng DN “giải cứu” con đường dân sinh

(Dân sinh) - Trong những ngày toàn dân đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hình ảnh đẹp về lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã cùng doanh nghiệp (DN) thu dọn đất đá, cắt cỏ “giải cứu” tuyến đường vào mỏ Sét - đường 513, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, khiến người dân rất phấn khởi…

Tuyến đường từ quốc lộ 1A vào mỏ Sét dài khoảng hơn 3km, thuộc địa phận xã Trường lâm, do Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn quản lý. Tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại của hàng nghìn người dân thuộc 2 xã Trường Lâm, Tân Trường cùng công nhân của các DN trên địa bàn. Ngoài ra, tuyến đường còn có 15 DN chuyên chở vật liệu xây dựng đá, đất, xi măng đi qua.

Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, với lưu lượng xe chở vật liệu xây dựng nhiều, không được thu dọn, làm cho tuyến đường này bị mấp mô, đất, đá ngổn ngang, cỏ mọc um tùm. Đặc biệt mỗi khi trời mưa, nước không thoát được, tạo thành ao trên mặt đường, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Thanh Hóa: Cảnh sát giao thông cùng DN “giải cứu” con đường dân sinh - Ảnh 1.

Tuyến đường được dọn dẹp sạch sẽ, giúp người dân yên tâm tham gia giao thông

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Công ty CP Hoàng Trường, đóng trên địa bàn xã Trường Lâm cho biết: "Tuyến đường này là nỗi ám ảnh của người dân địa phương, thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, làm nhiều người bị thương tích. Trong số các nạn nhân, có cả em trai tôi cũng bị tai nạn gãy chân, làm giảm khả năng lao động".

Cũng theo ông Hoàng, xuất phát từ việc bức xúc của người dân, chính quyền địa phương, một phần cũng là trách nhiệm của DN, ông Hoàng đã đứng ra kêu gọi các DN trên địa bàn đưa máy móc, góp tiền để thuê lao động thực hiện việc thu dọn đất, đá rơi vãi và cắt cỏ hai bên lề, dải phân cách của tuyến đường này.

Thanh Hóa: Cảnh sát giao thông cùng DN “giải cứu” con đường dân sinh - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, người "giải cứu" con đường dân sinh

Việc thực hiện việc thu dọn có khoảng hơn 10 người, trong đó có cả lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tĩnh Gia. Ngoài việc huy động máy móc sẵn có, nhân lực các DN đã đóng góp khoảng 70 triệu đồng để thuê lao động thu dọn đất, đá, cắt cỏ…

Tại hiện trường thu dọn, Đại úy Lê Hữu Hải, đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tĩnh Gia chia sẻ: "Tuyến đường này đã nhiều năm nay không được thu dọn, đất đá rơi vãi nhiều tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Việc dọn dẹp đường được ông Hoàng khởi sướng, kêu gọi các DN thực hiện, để góp sức cùng các DN, chúng tôi cũng tham gia để tuyến đường sớm được dọn xong, giúp người dân yên tâm mỗi khi tham gia giao thông"

Anh Hoàng Văn Hùng, nhà ngay đầu tuyến đường cho biết: "Tuyến đường này xe tải chở vật liệu xây dựng chạy lưu lượng nhiều, nên khó tránh được rơi vãi đất, đá, lâu ngày tạo sự mấp mô và làm hẹp lòng đường là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Mấy ngày nay, chúng tôi rất phấn khởi khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông cùng các DN đang thu dọn đất, đá, cắt cỏ. Mong rằng sau khi được dọn dẹp, tuyến đường sẽ thông thoáng hơn, không còn xảy ra tai nạn giao thông, giúp người dân yên tâm mỗi khi tham gia giao thông".

Lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tĩnh Gia góp sức "giải cứu" con đường dân sinh

Để thực hiện việc duy trì cho tuyến đường luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện mỗi khi tham gia giao thông, ông Hoàng đã kêu gọi mỗi DN đóng 16,5 triệu/năm, thuê 4 lao động chuyên quét dọn đất, đá rơi vãi và cắt cỏ, dọn dẹp tuyến đường. Các lao động sẽ được trang bị đầy đủ áo phát quang, bảo hộ lao động và được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của luật lao động hiện hành.

Với sự vào cuộc của các DN, sự góp sức của lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tĩnh Gia, tuyến đường 513 sẽ sớm được dọn dẹp xong trong vài ngày tới và tiếp tục được duy trì dọn dẹp thường xuyên, giúp người dân yên tâm mỗi khi tham gia giao thông.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh