Thanh Hoá: Chi trả đế độ trợ cấp thường xuyên cho gần 74.000 người có công

15:14 - 07/06/2021
Thanh Hoá: Chi trả đế độ trợ cấp thường xuyên cho gần 74.000 người có công

Ngay từ đầu năm, Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác chăm sóc người có công trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo các hộ gia đình NCC có cuộc sống bằng và cao hơn nơi cư trú.

Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác chăm sóc người có công trên địa bàn toàn tỉnh. Trong quý I, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã thực hiện chi trả chế độ trợ cấp thường xuyên của gần 74.000 đối tượng người có công với cách mạng, tổng kinh phí chi trả hằng tháng là hơn 154 tỷ đồng.

Thanh Hoá: Chi trả đế độ trợ cấp thường xuyên cho gần 74.000 người có công - Ảnh 1.

Kiểm tra sức khoẻ thường xuyên cho NCC tại TT ĐD NCC Thanh Hoá

Bên cạnh đó, đã tham mưu tổ chức tốt các hoạt động tri ân người có công với cách mạng và thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đảm bảo trang trọng, chu đáo. Các Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà người có công và hộ gia đình người có công tại 27/27 huyện, thị xã, thành phố, kinh phí đã thực hiện là 202,5 triệu đồng; các cấp chính quyền địa phương đã trao tặng 96.416 suất quà của Chủ tịch nước và 96.462 suất quà của tỉnh cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh, tổng kinh phí thực hiện là trên 58,45 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đã huy động các nguồn lực từ ngân sách địa phương (ngân sách huyện, xã) và hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm để trao tặng 17.877 suất quà, trị giá 6,528 tỷ đồng để trao tặng cho người có công với cách mạng.

Tiếp tục quan tâm xử lý, giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và thân nhân theo đúng quy định. Trong quý I, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hoá đã tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Bộ LĐ-TB&XH trình Thủ tướng Chính phủ cấp lại 300 bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ; quan tâm thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết chế độ, chính sách mới (công nhận mới thương binh, liệt sĩ; phong tặng, truy tặng huân, huy chương, danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng; trợ cấp một lần, trợ cấp hằng tháng khác v.v...) 

Đối với 168 người có công với cách mạng và thân nhân; thực hiện chế độ tuất người có công: 80 trường hợp; giải quyết chế độ mai táng phí người có công: 1.131 trường hợp; tiếp nhận, di chuyển, sao lục hồ sơ người có công và cấp lại thẻ TB, BB, LS: 132 trường hợp; cung cấp thông tin mộ liệt sĩ: 10 trường hợp; báo tin mộ liệt sĩ: 01 trường hợp; ban hành quyết định hỗ trợ kinh phí xây vỏ mộ liệt sĩ: 10 trường hợp; ban hành quyết định đính chính thông tin trong hồ sơ liệt sĩ: 57 trường hợp; ban hành quyết định bổ sung tình hình thân nhân trong hồ sơ liệt sĩ: 03 trường hợp.

THU HƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›