THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 01:47

Thanh Hóa: Chi trả hơn 700 triệu đồng trợ cấp chuyên gia giúp Lào, Campuchia

(Dân sinh) - Hơn 700 triệu đồng sẽ được tỉnh Thanh Hóa chi trả trợ cấp một lần đối với người được cử sang làm chuyên gia sang giúp Lào, Campuchia và thân nhân người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Campuchia đã từ trần.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký Quyết định số 4604/QĐ-UBND (ngày 28/10) về việc giải quyết chế độ trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào, Campuchia.

Thanh Hóa: Chi trả hơn 700 triệu cho chuyên gia giúp Lào, Campuchia - Ảnh 1.

Lễ truy điệu, an táng các hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam hi sinh tại Lào tại NTLS Quốc tế Đồng Tâm.

Theo đó, phê duyệt đối tượng và kinh phí chi trả trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào, Campuchia và thân nhân người được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Campuchia đã từ trần.

Tổng số có 38 người, trong đó đối tượng hiện còn sống đủ điều kiện được hưởng trợ cấp một lần là 29 người với số tiền 520,5 triệu đồng. Thân nhân của đối tượng được cử làm chuyên gia đã từ trần hưởng mức trợ cấp một lần là 9 người, tổng số tiền là 195 triệu đồng. Tổng kinh phí chi trả là 715,5 triệu đồng.

Toàn bộ nguồn kinh phí do ngân sách Trung ương đảm bảo và giao dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng tỉnh Thanh Hóa tại Mục II Quyết định số 2010/QĐ-LĐTBXH ngày 31/12/2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Quyết định cũng nêu rõ, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa thực hiện phê duyệt số đối tượng và phân bổ dự toán cho các đơn vị sử dụng ngân sách theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính; hướng dẫn Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo đúng quy định. 

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện việc chi trả chế độ trợ cấp một lần, kịp thời, đúng đối tượng và định mức theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Nhà nước.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh