THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 07:50

Thanh Hóa: Cho phép mở rộng một số hoạt động kinh doanh sau giãn cách xã hội

(Dân sinh) - Ngày 23/4, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép mở rộng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Xuất phát từ tình hình dịch tễ và yêu cầu công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đến nay có thể mở rộng một số hoạt động sản xuất kinh doanh không thiết yếu với yêu cầu vừa duy trì hoạt động kinh doanh, vừa đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Thanh Hóa: Cho phép mở rộng một số hoạt động kinh doanh sau giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo đó, từ ngày 23/4, các cơ sở dịch vụ dưới đây được phép hoạt động trở lại nhưng chủ cơ sở phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế và tại cùng một thời điểm phải đảm bảo yêu cầu.

Các cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát, cà phê, trà chanh, trà đá, trà chén: Bố trí trong một phòng không quá 6 người đối với phòng có diện tích dưới 30m2, không quá 10 người đối với phòng có diện tích từ 30 - 50m2 và không quá 20 người đối với phòng có diện tích trên 50 m2. Các cơ sở ăn sáng, ăn tối, uống bia, cafe, giải khát vỉa hè không quá 10 người.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà: Trong 1 phòng không quá 10 người đối với phòng có diện tích dưới 50m2 và không quá 20 người đối với phòng có diện tích từ 50m2 trở lên. Đối với hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (kể cả bóng đá) không quá 20 người.

Các cơ sở cắt tóc, gội đầu không quá 10 người trong 1 phòng.

Từ ngày 25/4, các khu, điểm tham quan du lịch được đón khách nội tỉnh nhưng tại cùng một thời điểm không quá 10 người trong nhóm 1 và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Khu vực ăn uống của khách sạn cũng phải thực hiện yêu cầu giãn cách phòng, chống dịch như các cơ sở ăn, uống, giải khát quy định tại mục 1 nêu trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, Tổ giám sát cấp huyện, cấp xã, Tổ giám sát thôn, bản, khu phố tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền và tăng cường kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức thực hiện xét nghiệm giám sát dịch tễ Covid-19 trong cộng đồng, trình Sở Y tế xem xét, phê duyệt trước ngày 24/4/2020.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM đứng thứ nhất trong xếp hạng chỉ số thương mại điện tử

TP.HCM đứng thứ nhất trong xếp hạng chỉ số thương mại điện tử

Theo Báo cáo chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2022 vừa được Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam công bố, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với 90,6...
6 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh