Thanh Hóa: Công an thông tin chính thức vụ đối tượng nổ súng bắn bảo vệ ngân hàng

15:16 - 07/10/2019

(Dân sinh) - Ngày 7/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng của đơn vị này đã điều tra làm rõ, khởi tố, bắt tạm giam đối tượng nổ súng bắn bảo vệ tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia.

Theo đó, sau một thời gian tích cực điều tra làm rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đào Xuân Tư (SN 1988), ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn về tội "Gây rối trật tự công cộng" và "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng". Đây là đối tượng đã gây ra vụ nổ súng, làm bị thương 1 người tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vào ngày 25/7.

Thanh Hóa: Công an thông tin chính thức vụ đối tượng nổ súng bắn bảo vệ ngân hàng  - Ảnh 1.

Chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia nơi xảy ra sự việc

Trước đó, vào khoảng 11h15 phút, ngày 25/7, một đối tượng đi xe máy vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia. Đối tượng này dựng xe ngoài cửa để đi vào phía trong mà không tháo bỏ bịt mặt, mũ bảo hiểm trùm đầu. Thấy vậy, người bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Phạm Văn Bằng (SN 1979) chặn lại và yêu cầu đối tượng tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, đối tượng này đã không chấp hành và rút súng đe dọa và đi tiếp vào phía trong. Khi đến cửa, thì tiếp tục bị người bảo vệ thứ 2 là Lê Hữu Bảo (SN 1965) chặn lại không cho vào, đối tượng này đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát trượt đùi trái của anh Phạm Văn Bằng, khiến anh Bằng bị thương. Trước sự ngăn cản quyết liệt của bảo vệ, đối tượng này liền ra ngoài và nổ thêm một phát súng, rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp nhận hồ sơ và phối hợp với Công an huyện Tĩnh Gia, Triệu Sơn và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra làm rõ và truy bắt đối tượng.

Đến ngày 7/8, biết không thể thoát được trước việc điều tra, truy tìm của các lực lượng trong ban chuyên án, đối tượng gây án là Đào Xuân Tư (SN 1988), ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn là cán bộ đội phong trào Công an huyện Triệu Sơn đã đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú và giao nộp khẩu súng K59, 5 viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Ngày 15/8, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định về việc kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trung úy Đào Xuân Tư, cán bộ Công an huyện Triệu Sơn. Đồng thời, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với Đào Xuân Tư về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và "Gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, vào ngày 4/10, thông tin tại cuộc họp báo 9 tháng năm 2019 do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức, Đại tá Đào Đức Minh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Người nổ súng tại Phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Nghi Sơn ngày 25/7 là Thượng úy Công an tên Đào Xuân Tư.

Tư là cán bộ Đội xây dựng phong trào Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đối tượng đã sử dụng xe máy để gây ra vụ việc này. Qua tài liệu thu thập, cơ quan điều tra đã khởi tố Tư về tội Gây rối trật tự công cộng.

"Đây chỉ mới là thông tin ban đầu, còn trong quá trình điều tra có rất nhiều yếu tố như: mục đích của đối tượng Tư là gì, tại sao lại bắn bảo vệ, việc đối tượng Tư vào ngân hàng để cướp hay để gây rối, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ… " – Đại tá Đào Đức Minh cho hay.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›