Thanh Hóa: Công bố hết dịch cúm gia cầm H5N6

10:37 - 25/03/2020

(Dân sinh) - Sáng 25/3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đã có buổi làm việc với UBND thị xã Bỉm Sơn về công bố hết dịch cúm gia cầm H5N6 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.

Dịch cúm gia cầm H5N6 xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ ngày 3/2 đến ngày 25/3, bệnh cúm gia cầm H5N6 đã xảy ra tại 18 xã, 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, gồm: Nông Cống, Quảng Xương, Vĩnh Lộc, Như Xuân, TP Thanh Hóa, Triệu Sơn, Hậu Lộc, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Tĩnh Gia và thị xã Bỉm Sơn, đã làm 7.297 con gia cầm mắc bệnh và buộc phải tiêu hủy 54.465 con gia cầm. 

Thanh Hóa: Công bố hết dịch cúm gia cầm H5N6 - Ảnh 1.

Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa trao giấy chứng nhận công bố hết dịch cúm gia cầm H5N6

Ngoài ra, trong quá trình tổ chức tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm bao vây ổ dịch trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số trường hợp có gia cầm bị chết sau tiêm phòng và đã được tiêu hủy kịp thời.

Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh, tất cả các ổ dịch cúm gia cầm đã được khống chế hoàn toàn. Hiện đã qua 21 ngày trên địa bàn tỉnh không phát sinh thêm ổ dịch mới, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa cũng đã hoàn thành xong các thủ tục công bố hết dịch.

Tại buổi làm việc Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa đã trao văn bản thẩm định công bố hết dịch hết bệnh dịch cúm gia cầm H5N6 trên địa bàn phường Đông Sơn cho UBND thị xã Bỉm Sơn. 

Đây là đơn vị cuối cùng của thị xã và của tỉnh được công bố hết dịch cúm gia cầm H5N6. Như vậy, đến ngày 25/3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không còn bệnh dịch cúm gia cầm H5N6.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›