THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2021 04:51

Thanh Hóa: Cứu sống một bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên người

(Dân sinh) - Một bệnh nhân bị thanh xà beng đâm xuyên người mới đây đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cứu sống kịp thời.

Tối 4/6, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa cứu sống kịp thời một bệnh nhân bị thanh xà beng đâm xuyên qua người trong lúc đào giếng.

Thanh Hóa: Cứu sống kịp thời một bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên người - Ảnh 1.

Bệnh nhân Quách Văn L nhập viện với thanh sắt đâm xuyên người.

Theo đó, khoảng gần 16h ngày 4/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân là anh Quách Văn L (sinh năm 1970, trú tại xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng cấp cứu với một thanh xà beng đâm xuyên qua ngực. 

Theo thông tin ban đầu từ người thân anh Quách Văn L, trong lúc đào giếng nước, anh Quách Văn L đã bị ngã vào thanh xà beng sắt dài hơn 1m và bị thanh xà beng đâm xuyên ngực. 

"Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức hội chẩn khẩn cấp và mổ cấp cứu ngay với sự tham gia của hơn 10 bác sĩ, điều dưỡng viên và nhân viên phục vụ. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã áp dụng phương pháp phẫu thuật: Mở ngực tối đa cầm máu; khâu phục hồi như mô phổi thùy giữa và thùy dưới. 

Sau hơn 90 phút, ca mổ đã thành công, thanh xà beng được rút ra khỏi người anh Quách Văn L, tính mạng của bệnh nhân này đã được cứu", ông Sỹ thông tin.

"Hiện, anh L đang thở máy, mạch huyết áp ổn định, không dùng thuốc vận mạch, không mất máu nhiều, truyền 2 đơn vị khối hồng cầu. Trong những ngày tới, anh Quách Văn L tiếp tục được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện", ông Sỹ cho biết thêm.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh