Thanh Hóa đảm bảo thực hiện quyền, lợi ích người lao động

06:37 - 09/01/2021

(Dân sinh) - Chiều 8/1, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIX Công đoàn Thanh Hóa (2018-2023); tổng kết công tác công đoàn năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ 2021.

Theo số liệu thống kê từ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau nửa nhiệm kỳ thực hiện, đến nay phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả toàn diện. 

Thanh Hóa: Đảm bảo thực hiện quyền, lợi ích người lao động - Ảnh 1.

Các cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Các cấp công đoàn đã chủ động khắc phục khó khăn, có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức hoạt động để phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng địa phương, đơn vị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên. 

Các cấp công đoàn đã làm tốt ông tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, tổ chức tốt “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân”; “ Tháng an toàn vệ sinh lao động”, “Tháng hành động vì trẻ em” và “Ngày gia đình Việt Nam”… 

Thanh Hóa: Đảm bảo thực hiện quyền, lợi ích người lao động - Ảnh 2.

Các tập thể được tặng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện đã trao 395.031 suất quà với tổng trị giá trên 68,2 tỷ đồng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn và các cháu là con công nhân, lao động nghèo, bị tật nguyền. 

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã ký 39 bản thỏa thuận hợp tác với các đối tác cung cấp các dịch vụ, ưu đãi các sản phẩm cho đoàn viên, người lao động, có 51.000 đoàn viên, người lao động được hưởng lợi với số tiền 6,8 tỷ đồng. 

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã xét, hỗ trợ sửa và làm mới 466 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 18,7 tỷ đồng. Hỗ trợ cho 2.543 trường hợp khó khăn do dịch COVID-19 với số tiền 1,267 tỷ đồng từ nguồn tài chính tích luỹ của tổ chức công đoàn.

Có 301 doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca, trong đó có 254 doanh nghiệp hỗ trợ trên 15.000 đồng/bữa.

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện đã phát triển được 212/300 công đoàn cơ sở ngoài nhà nước, kết nạp mới hơn 40.000 đoàn viên...

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những thành tích mà LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng nhấn mạnh, trong nửa nhiệm kỳ tiếp theo, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục nỗ lực, phát huy các phong trào thi đua trong công nhân viên chức, người lao động. Các cấp công đoàn cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, chủ động nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động. Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đủ sức thu hút, vận động đoàn viên, lấy sự hài lòng của công nhân lao động làm thước đo chất lượng hoạt động của các tổ chức công đoàn...

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân; tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 9 tập thể; nhiều cá nhân và tập thể cũng vinh dự nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›