Thanh Hóa: Đang cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 8 hành khách F1 liên quan đến bệnh nhân 620

16:57 - 03/08/2020
Thanh Hóa: Đang cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 8 hành khách F1 liên quan đến bệnh nhân 620

Khai báo y tế tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19

(Dân sinh) - Liên quan đến bệnh nhân 620 nhiễm Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa hiện đang cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 8 hành khách thuộc dạng F1 đi chung xe với bệnh nhân 620

Chiều 3/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ra thông báo khẩn tìm người đi cùng xe khách với bệnh nhân 620.

Thanh Hóa: Ra thông báo khẩn tìm người đi cùng xe khách với bệnh nhân 620 - Ảnh 1.

Khai báo y tế tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, liên quan đến bệnh nhân 620 (tỉnh Hà Nam) nhiễm Covid-19, sau khi Trung tâm ra thông báo khẩn, qua rà soát sơ bộ xác định có 8 người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thuộc dạng F1 đi cùng chuyến xe. Hiện số người này đã được đưa đi cách ly và đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó  huyện Nông Cống có 4 người, huyện Hậu Lộc 2 người, Thị xã Nghi Sơn 1 người và huyện Ngọc Lặc 1 người.

Được biết, bệnh nhân 620 là một phụ nữ 44 tuổi, trú tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Trưa 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, bệnh nhân bắt xe của nhà xe Kim Chi từ Đà Nẵng về quê. Ngày 31/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Ngày 2/8, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện.

Trước đó, liên quan đến Bệnh nhân 566 nhiễm Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra thông báo khẩn, đề nghị những người có mặt trên xe khách Hùng Đức, đi từ tỉnh Quảng Ngãi ra Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 29/7 đến 30/7, lên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn, vì trên chuyến xe này có bệnh nhân 566 (bị nhiễm Covid-19, ở Thái Bình).

Bệnh nhân 566 là ông B.V.N. (61 tuổi) trú tại thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình lên xe khách Hùng Đức ở đoạn thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam về thẳng đến tỉnh Thái Bình.

Sau khi phát đi thông báo tìm người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 566 qua rà soát có 7 người ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) đi cùng xe với bệnh nhân 566 (thuộc diện F1). Trong đó có 6 người ở xã Yên Phú và 1 người ở thị trấn Thống Nhất. 

"Tất cả 7 trường hợp này đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19. Ngoài ra, có 73 trường hợp là F2 (tiếp xúc với những người F1) đang theo dõi và cách ly tại nhà" - ông Trương thông tin. 

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›