Thanh Hóa: Để dân vi phạm Chỉ thị phòng chống dịch, thêm 1 Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác

11:59 - 09/04/2020

(Dân sinh) - Để người dân vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, một Chủ tịch xã ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) mới đây đã bị tạm đình chỉ công việc 7 ngày.

Ngày 9/4, thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, chiều 8/4, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, ông Lê Đình Hải đã ký quyết định số 638/QĐ-UBND về việc đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân để làm rõ trách nhiệm trong việc để một nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke Bảo Bảo có địa chỉ tiểu khu 1, thị trấn Thọ Xuân.

Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Hùng.

Như Báo Dân Sinh đã thông tin, qua công tác tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự tại địa bàn, tối 6/4 Công an huyện Thọ Xuân phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke Bảo Bảo ở thị trấn Thọ Xuân.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã phát hiện nhóm 9 đối tượng gồm 5 nam và 4 nữ là nhân viên của quán đang tập trung hát karaoke trong một phòng và có biểu hiện đã sử dụng ma túy.

Cũng tại thời điểm này, một nhóm thanh niên khác gồm 10 người đang chuẩn bị vào phòng hát cũng bị lực lượng Công an lập biên bản và yêu cầu các đối tượng về trụ sở giải quyết. Qua xét nghiệm nhanh, 8 người trong 2 nhóm trên đã cho kết quả dương tính với ma túy.

Trước khi bị phát hiện, bắt quả tang, chủ quán Karaoke Bảo Bảo là Đỗ Thị Hoa đã được tuyên truyền và ký cam kết ngừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ tuy nhiên Hoa vẫn bất chấp các quy định về phòng chống dịch Covid-19 lén lút mở cửa cho khách vào hát karaoke.

Trên cơ sở vi phạm của Chủ quán và nhóm thanh niên trên, Công an huyện Thọ Xuân đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân xử phạt chủ quán Karaoke và nhóm thanh niên tổ chức sử dụng ma túy tại quán 190 triệu đồng vì vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống Covid-19.

Trước đó, tại huyện Thiệu Hóa, ngày 5/4, ông Đỗ Doãn Cường, Chủ tịch UBND xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa cũng đã bị Ban thường vụ huyện Thiệu Hóa đình chỉ công tác 7 ngày. Ông Cường bị đình chỉ công tác để cơ quan chức năng tiến hành xác minh một số vi phạm, đặc biệt, là việc để 2 hộ dân trên địa bàn tổ chức đám cưới cho con khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›