THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 09:34

Thanh Hóa: Đe đọa đánh công an, lĩnh án tù

(Dân sinh) - Đe dọa đánh công an, chống lại người thi hành công vụ khi đến làm việc, Lê Viết Chung, sinh năm 1969, ở thôn phố Neo, xã Nam Giang, Thọ Xuân (Thanh Hóa) mới đây đã bị xử phạt hơn 3 tháng tù.

Ngày 9/6, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Viết Chung về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Thanh Hóa: Đe đọa đánh công an, lĩnh hơn 3 tháng tù - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Viết Chung tại phiên tòa

Lê Viết Chung đã bị Hội đồng xét xử tuyên phạt 3 tháng, 9 ngày tù giam. Tuy nhiên, do Chung đã tạm giam đủ với thời gian tuyên án, nên được trả tự do sau khi phiên tòa kết thúc.

Theo cáo trạng, khoảng 21h, ngày 29/2, do mâu thuẫn trong khi ăn uống tại nhà bà Trương Thị Quý, ngụ xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân, Lê Viết Chung là con trai bà Quý đã có hành vi chửi bới và đuổi đánh Nguyễn Hữu Phương là con rể bà Quý.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Nam Giang đã cử tổ công tác gồm các đồng chí Trần Lê Quốc Cường, cán bộ công an xã chính quy; đồng chí Hoàng Văn Nhĩ, công an viên và đồng chí Lê Công Chí, trưởng thôn phố Neo đến giải quyết vụ việc.

Tại đây, tổ công tác đã can ngăn và yêu cầu Chung vào nhà để giải quyết, tuy nhiên Chung không chấp hành mà có hành vi chửi bới, đe dọa đánh tổ công tác. Chung cầm một tuýp sắt đe dọa sẽ đánh nếu tổ công tác vào nhà. 

 Tổ công tác mở cửa cổng vào nhà khống chế, tước bỏ hung khí, bắt Chung đưa đến trụ sở Công an xã Nam Giang và tiến hành lập biên bản phạm tội chống người thi hành công vụ.

Tại phiên tòa, Chung bị cáo buộc tội "Chống người thi hành công vụ" và bị xử phạt hơn 3 tháng tù giam. 


MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh