Thanh Hóa: Đi ăn cỗ tân gia, hơn 40 người phải nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn

10:27 - 09/09/2019

(Dân sinh) - Hơn 40 người ở huyện Nga Sơn đã phải nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thức săn sau khi đi ăn cỗ mừng tân gia về.

Xác nhận sự việc trên, ông Trần Văn Minh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn cho biết, chiều 8/9, bệnh viện vừa tiếp nhận và đang điều trị cho hơn 30 người, chủ yếu là người dân xã Nga Điền vì nghi bị ngộ độc thức ăn. Hầu hết các bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng bệnh lý chóng mặt, buồn nôn sau khi đi ăn cỗ tại một gia đình ở xã Nga Điền.

Thanh Hóa: Đi ăn cỗ tân gia, hơn 40 người phải nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn  - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thức ăn

"Sau khi tiếp nhận, số bệnh nhân này được bệnh viện theo dõi và điều trị, trong thời gian điều trị, nếu có trường nào diễn biến bất thường thì bệnh viện sẽ xin ý kiến chuyện môn ở tuyến trên, để có hướng điệu trị" – ông Minh nói.

Trong khi đó, tại Trạm y tế xã Nga Điền cũng tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân đến điều trị, đa phần các bệnh nhân này đều có các triệu chứng của ngộ độc thức ăn.

Thông tin ban đầu được biết, trước khi những bệnh nhân này đến trạm xá Nga Điền và Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn  để điều trị, họ có đi ăn cỗ nhà mới tại một hộ dân ở xã Nga Điền và sau đó xuất hiện những triệu chứng nghi bị ngộ thức ăn. Đến đêm 8/9, tại Trạm xá xã Nga Điền một số người đã về nhà, chỉ còn khoảng 3, 4 người đang nằm lại để theo dõi, điều trị.

Ông Hoàng Văn Hoành – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nga Sơn cho biết thêm: Hiện, chúng tôi đã lấy mẫu vật phẩm này để gửi đi xét nghiệm và sớm có kết luận" – ông Hoành thông tin.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›