THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 04:45

Thanh Hóa điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Từ ngày 19/10, những người đi qua các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống Covid-19 của tỉnh Thanh Hóa sẽ không bị kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm và không thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2. Trừ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, các trường hợp đến từ địa bàn có dịch cấp độ 4, vùng cách ly y tế/vùng phong tỏa hoặc cá nhân có nhu cầu.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định số 16318/UBND-VX ngày 18/10 về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Thanh Hóa tạm dừng hoạt động các chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại: thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành; xã Nga Điền, huyện Nga Sơn; xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa; xã Hải Hà và xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ duy trì kiểm soát người từ vùng dịch trở về, lưu hành trên Quốc lộ 1A  tại chốt Khe Nước Lạnh (thị xã Nghi Sơn), Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn); trên đường Hồ Chí Minh tại các chốt: Xuân Bình (huyện Như Xuân), Thạch Lâm (huyện Thạch Thành); tại cảng hàng không Thọ Xuân, Ga Thanh Hóa và Ga Bỉm Sơn.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các chốt này tăng cường hướng dẫn, giám sát, hỗ trợ khai báo y tế bằng mọi hình thức, hướng dẫn người từ vùng dịch cấp độ 2-3-4 về địa phương phải khai báo ngay với trạm y tế xã, phường; thông báo tới chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Đối với người có phương tiện cá nhân hoặc có nhân lực, phương tiện đưa, đón, chủ động đi về địa phương, không dừng, nghỉ dọc đường, thực hiện khai báo ngay với y tế xã, phường nơi cư trú (kể cả người trở về và người đưa đón), phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. 

Trường Giang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh