THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 02:28

Thanh Hóa đình chỉ Chủ tịch xã để kiểm điểm trách nhiệm phòng, chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - Chủ tịch xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) mới đây đã bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 29/8, thông tin từ UBND huyện Thiệu Hóa cho biết, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa đã ban hành Quyết định số 3425/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Đình Dinh, Chủ tịch UBND xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thanh Hóa đình chỉ Chủ tịch xã để kiểm điểm trách nhiệm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nguyễn Đình Lộc (áo hoa đứng thứ 2) và các đối tượng có liên quan (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Thời gian đình chỉ là 15 ngày, từ 28/8 đến 11/9. UBND huyện Thiệu Hóa cũng giao ông Lê Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Chính điều hành hoạt động của UBND xã trong thời gian trên.

Huyện Thiệu Hóa cũng đã đề nghị xã Thiệu Chính kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã do Bí thư đảng ủy xã làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Như Báo Dân sinh đã đưa tin, vào 9 giờ sáng 26/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đình Lộc, sinh năm 1980 ở thôn Dân Tiến, xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa, là chủ quán Karaoke Lộc Căng bắt giữ người trái pháp luật, có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc: Khoảng 2 giờ sáng ngày 25/8, "phớt lờ" lệnh cấm tổ chức các hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19, chủ quán Karaoke Lộc Căng ở thôn Dân Tiến, xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa là Nguyễn Đình Lộc vẫn đồng ý cho các đối tượng: Ngô Thiện Nghĩa, Lê Anh Linh, Đỗ Ngọc Thắng, Lê Đức Mạnh đều ở huyện Yên Định đến quán hát karaoke.

Trong quá trình hát, Ngô Thiện Nghĩa đã vay của Nguyễn Đình Lộc số tiền 26,4 triệu để trả nợ. Do Nghĩa là khách quen, thường xuyên đến quán hát nên Lộc đã đồng ý cho Nghĩa vay số tiền trên.

Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, khi thanh toán tiền để về, Nguyễn Đình Lộc đã tính tổng cả số tiền Nghĩa vay và tiền hát hết 35,4 triệu đồng.

Do Nghĩa không có tiền trả, Nguyễn Đình Lộc đã bắt giữ cả 4 người nói trên ở lại quán khi nào gia đình mang tiền đến trả mới cho về.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an tỉnh xác minh, điều tra, làm rõ, bắt quả tang Nguyễn Đình Lộc về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Tiến hành xét nghiệm ma túy với các đối tượng liên quan, cơ quan Công an phát hiện 3 đối tượng dương tính với các chất ma túy.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh