CHỦ NHẬT, NGÀY 11 THÁNG 06 NĂM 2023 12:21

Thanh Hóa đón nhận 16 hài cốt liệt sĩ hi sinh tại Lào về an táng

(Dân sinh) - Sáng 23/5, tại Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ đón nhận 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào về nước an táng.

Lễ đón nhận có đại diện Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Thanh Hóa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quan Sơn, các ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang; cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo; cán bộ và Nhân dân xã Na Mèo.

111

Trước đó, vào mùa khô 2022-2023, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban công tác đặc biệt tỉnh Hủa Phăn đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Trước khi bàn giao cho tỉnh Thanh Hóa, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hủa Phăn đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và tiến hành lễ tiễn biệt với nghi thức trang trọng để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Tại Lễ đón nhận, trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu, lãnh đạo huyện Quan Sơn, cán bộ, Nhân dân, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, các em học sinh và các tầng lớp Nhân dân xã Na Mèo đã dâng hương, dâng hoa và dành một phút tưởng niệm các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp quốc tế cao cả của hai dân tộc, vì tình đoàn kết Việt - Lào, Thanh Hóa - Hủa Phăn.

Theo kế hoạch, hài cốt các liệt sĩ được đưa về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm, thuộc huyện Bá Thước. Lễ truy điệu, an táng sẽ diễn ra vào ngày 25/5.

QUÁCH TUẤN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh