Thanh Hóa: Đưa vào sử dụng 2 phòng điều trị cách ly áp lực âm

06:29 - 22/04/2020
Thanh Hóa: Đưa vào sử dụng 2 phòng điều trị cách ly áp lực âm

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận bàn giao 2 phòng áp lực âm (Ảnh: Phan Nga)

(Dân sinh) - Để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Công ty CP Tập đoàn Tân Phục Hưng và Công ty TNHH Intco Meddical Việt Nam đã tài trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa 2 phòng điều trị áp lực âm thị giá 1 tỷ đồng…

Ngày 21/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao 2 phòng điều trị cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh trị giá 1 tỷ đồng. Đây là nguồn tài trợ của Công ty CP Tập đoàn Tân Phục Hưng và Công ty TNHH Intco Meddical Việt Nam nhằm giúp tỉnh Thanh Hóa đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Theo thầy thuốc ưu tú Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, phòng áp lực âm là một căn phòng có áp suất thấp hơn xung quanh, nơi không khí chỉ có thể đi vào từ một phía và không thể thoát ra qua phía đó. Nếu có một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được cách ly bên trong, các giọt bắn chứa virus của họ sẽ không thể lội ngược dòng không khí này để thoát ra ngoài được.

Không khí ô nhiễm trong phòng sẽ được xử lý bằng hệ thống lọc không khí hiệu quả cao HEPA (High-efficiency particulate air), lọc virus trước khi thoát ra ngoài theo hệ thống thông gió. Thiết kế này giúp giảm khả năng lây lan của virus, dập tắt hiện tượng lây nhiễm chéo qua dòng không khí giữa các bệnh nhân.

Việc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa được trang bị 2 phòng điều trị cách ly áp lực âm sẽ giúp tỉnh này thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa là bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›